Genshin Impact: Nguyên nhân khiến người hâm mộ căm ghét Zhongli
Game Online

Genshin Impact: Nguyên nhân khiến người hâm mộ căm ghét Zhongli

Drama xoay quanh nhân vật Zhongli của tựa game Genshin Impact vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Vậy đây là nguyên nhân khiến người hâm mộ phản đối mạnh mẽ đến như vậy?

Genshin Impact: Zhongli có yếu như nhiều người nghĩ?

Nếu các bạn có chưa tựa game Genshin Impact cũng như tham gia vào những group Genshin trên facebook thì chắc giờ này đang được hít hà đã đời những drama liên quan đến Zhongli. Không chỉ vậy, trên reddit hay nhiều mạng xã hội khác cũng đang trang luận kịch liệt về vấn đề sức mạnh của nhân vật này cũng như việc có nên buff vị Nham Thần này hay không?

Zhongli là một nhân vật quan trọng và đóng vai trò lớn trong cốt truyện của Genshin, nói không quá chứ vị “thần nghèo” này đã lên kế hoạch cho toàn bộ những chuyện xảy ra ở Liyue, kết hợp với cốt truyện đặc sắc cùng tạo hình cực kì đẹp trai nên Zhongli đã gây điểm rất cao đối với người hâm mộ. Hơn nữa bộ kĩ năng được leak ra từ phiên bản thử nghiệm cho người chơi cảm giác rằng đây sẽ là một nhân vật DPS mạnh mẽ với khả năng gây sát thương liên tục bằng đánh thường và có thêm kĩ năng buff khiên cùng gây sát thương hóa đá diện rộng bằng Q, thế là một nhân vật DPS cực kì đa dụng đã được mọi người tưởng tượng ra.

Genshin Impact: Người chơi có ấn tượng ban đầu rất tốt với Zhongli

Một sai lầm rất lớn của Mihoyo là họ nhận ra điều này, nhưng không hề ngăn cản thậm chí còn “thuận nước đẩy thuyền” khi ra một trailer mà nhấn mạnh vào khả năng gây sát thương từ chiêu Q và đánh thường cùng hấp thụ nguyên tố nham của E. Đơn giản bởi vì làm vậy có thể giúp nhân vật mới này hấp dẫn người chơi và tăng doanh số khi khiến nhiều người hiểu lầm rằng nhân vật mới là một DPS, trong khi chính họ đã khẳng định trong bài đăng mới nhất là : “Zhongli là một nhân vật thiên về hỗ trợ, tập trung bảo vệ các thành viên khác trong đội. Theo đó, chúng tôi đã định vị năng lực chủ yếu của Zhongli trên hai điểm: Tạo lá chắn và kiểm soát kẻ địch.

Ấy thế mà Mihoyo không hề nhắc đến điều này trước đó mà chỉ tập trung vào quảng bá hình ảnh của nhân vật này, và kết cục thì chắc ai cũng biết, sau khi doanh số lên cực cao vào khoảng thời điểm ra mắt thì chỉ vài ngày sau doanh thu của Genshin như kim tự tháp đang đi xuống rất nhanh.

Genshin Impact: Người chơi có ấn tượng ban đầu rất tốt với Zhongli

Mọi chuyện cũng chẳng dừng ở đó, sau khi Zhongli ra mắt thì người chơi đã phát hiện ra thêm nhiều vấn đề khác của Zhongli như cần vũ khí trấn phái là cây Giáo Nịnh Thần cũng như cung mệnh 6 mới phát huy được sức mạnh của nhân vật. Điều này chẳng khác gì Mihoyo kêu những người chơi hệ Visa rằng muốn có Zhongli ngon? Tốt thôi, hãy nạp vài chục triệu đồng để sở hữu Cung mệnh 6 của Zhongli cùng cây Giáo Nịnh Thần có những chỉ số cực kì ăn khớp với Zhongli. Còn đối với những người chơi free to play thì các bạn sẽ được một nhân vật Zhongli dở dở ương ương khi mà kĩ năng E dựa vào HP, Q cộng hưởng với tấn công, nâng cấp tăng sát thương Nham và khả năng đánh thường thua cả một nhân vật 4 sao.

Hơn nữa nhiều người cho rằng nếu một nhân vật 5 sao cần cung mệnh 6 để khỏe và họ không phản đối thì những nhân vật tiếp theo đang cực kì được mong chờ như Xiao hay Ayaka khả năng cao cũng sẽ bị Mohoyo vắt sữa y chang như vậy.

 

Genshin Impact: Chidle đã gặp tình trạng tương tự khi cung mệnh 6 của nhân vật này quá mạnh mẽ cũng như vượt trội hoàn toàn. Giờ đây điều này lại tiếp diễn với Zhongli

Tất cả điều này đã giúp Mihoyo thành công trong việc “gây thù chuốc oán” với cả những người chơi không nạp và nạp tiền. Cái kết thì ai cũng biết, Mihoyo đang phải hứng chịu mưa gạch đá cùng những hành động mang tích chất phản đối có phần tiêu cực đến từ người chơi.

Mihoyo cũng đã đưa ra câu trả lời cho việc này nhưng chỉ kiến cộng đồng phẫn nộ hơn khi không có một hành động nào cụ thể mà chỉ gói gọn trong 4 chữ: “Vẫn đang theo dõi”.

Vụ việc vẫn đang được bàn luận rất nhiều và chưa có điểm dừng, Mihoyo sẽ cần phải giải quyết triệt để nếu không muốn sai lầm ban đầu của họ khiến cả tựa game bị ảnh hưởng nghiêm trọng về sau.

Xem thêm: Genshin Impact Game of the Year của App Store và CH Play

Bình Luận

Tin liên quan