Steam thiết lập kỷ lục mới vô tiền khoáng hậu, tất cả chỉ nhờ một điều
Game PC

Steam thiết lập kỷ lục mới vô tiền khoáng hậu, tất cả chỉ nhờ một điều

Có thể một số người chưa biết, Steam đã được thành lập từ lâu trước hầu hết các nền tảng chơi game trực tuyến, vì ban đầu nó được thiết kế như một phương pháp phân phối trò chơi và bản cập nhật của Valve vào đầu những năm 2000. Theo thời gian, nền tảng này dần dần biến thành một trong những lựa chọn phổ biến nhất để chơi game, bất chấp sự cạnh tranh ngày càng tăng cao với những đối thủ như Epic Games Store. Và mới đây, Steam lại vừa thiết lập nên một kỷ lục mới cho riêng mình.

Theo thống kê từ SteamDB, Steam đã phá vỡ một kỷ lục về số lượng người chơi đồng thời khác, lần này gần đạt 37 triệu người chơi đang hoạt động (36.928.521) vào cuối tháng 6 vừa qua. Đáng chú ý, hồi tháng 3 năm nay, Steam cũng đã hai lần phá vỡ kỷ lục này của chính mình. Mặc dù Valve không còn phát hành nhiều trò chơi của riêng mình nữa, Steam vẫn tiếp tục mở rộng phạm vi tiếp cận đến các game thủ trên toàn thế giới. Không phải ngẫu nhiên mà kỷ lục này bị phá vỡ. Tất cả cũng phải cám ơn sự kiện Summer Steam Sale - nơi mang đến cho các game thủ cơ hội sở hữu tựa game yêu thích với mức giá cực kỳ phải chăng.

Ngoài ra, mùa hè này cũng mang tới sự xuất hiện của vô số những bom tấn đáng chú ý. Elden Ring và Final Fantasy 14 đều đã nhận được bản mở rộng lớn trong những ngày gần đây, GTA Online đã ra mắt bản cập nhật Bounty Hunter và nhiều trò chơi đang bước vào mùa giải mới. Chưa kể, việc Valve kiên quyết nói không với bot và kháng cáo hack trong Team Fortress 2 cũng đã góp phần nhân đôi số lượng người chơi của tựa game này chỉ trong ít ngày.

Tựu chung lại, Steam vẫn đang chứng tỏ vị thế số một của mình đối với các game thủ ở thời điểm hiện tại. Đừng quên rằng Summer Steam Sale vẫn đang diễn ra và là cơ hội cho các game thủ sở hữu những trò chơi ưa thích với mức giá quá ưu đãi nhé.

 

Bình Luận

Tin liên quan