Ra mắt 16 năm, tựa game này bất ngờ lập "đỉnh" trên Steam, có giá chưa bằng bát phở
Game PC

Ra mắt 16 năm, tựa game này bất ngờ lập "đỉnh" trên Steam, có giá chưa bằng bát phở

Sự kiện Steam Summer Sale đang diễn ra với sự hưởng ứng nhiệt liệt của các game thủ. Hàng loạt các bom tấn, siêu phẩm hay thậm chí cả các tựa game bình thường đều được giảm giá mạnh. Điều này đã góp phần cải thiện đáng kể số lượng người chơi trực tuyến, đồng thời giúp Steam phá vỡ kỷ lục người dùng tại cùng một thời điểm của chính mình. Cũng nhờ sự kiện này, một tựa game 16 năm tuổi trên Steam đã bất ngờ hot trở lại và cũng vừa thiết lập một đỉnh cao mới.

Trò chơi ấy mang tên Castle Crasher - một tựa game phiêu lưu hành động 2D nơi người chơi có thể bảo vệ vương quốc của mình, giải cứu công chúa và đánh bại các lâu đài khác. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2008 và xuất hiện trên Steam vào năm 2012, tính tới nay, Castle Crasher cũng đã có lịch sử 16 năm phát triển. Với việc tích hợp tối đa 4 người chơi, Castle Crasher được đánh giá là tựa game giải trí khá hữu hiệu đối với các nhóm bạn. Và nhân sự kiện Steam Summer Sale, giá của tựa game này hiện đang giảm 90%, chỉ còn khoảng 1,49$ - thấp nhất từ trước tới nay và thậm chí còn chưa đủ để mua một bát phở.

Theo số liệu từ SteamDB, Castle Crasher đang trải qua một trong những giai đoạn tốt nhất trong lịch sử của nó. Vào 27/6 - ngày đầu tiên của Steam Summer Sale, trò chơi này đã thu hút 6.326 người chơi tại cùng một thời điểm. Con số này sau đó tăng lên 10.467 vượt qua mốc 10.000 lần đầu tiên kể từ tháng 6/2015. Đây là số lượng người chơi cùng lúc cao thứ tư từ trước đến nay của trò chơi, với con số cao nhất là 16.013 vào tháng 6/2014. Ngoài ra, Castle Crashers cũng nằm trong số các trò chơi hợp tác được đánh giá cao nhất trên Steam, tự hào có xếp hạng "Hết sức tích cực" dựa trên hơn 83.000 đánh giá của người dùng.

 

Ngoài Castle Crashers , còn có một số trò chơi indie khác đang được bán với giá ưu đãi bao gồm Celeste , Stardew Valley và Hades ó giá tương ứng là 1,99 đô (giảm 90%), 8,99 đô (giảm 40%) và 9,99 đô (giảm 60%).

Tuấn Hưng

Bình Luận

Tin liên quan