Oly Sport, tựa game NFT Esports đầu tiên trên thế giới dành cho những chú ngựa
Tin tứcGame Online

Oly Sport, tựa game NFT Esports đầu tiên trên thế giới dành cho những chú ngựa

Hàng trăm tựa game NFT xuất hiện trên thị trường, nhưng rất ít để lại được điểm nhấn

Oly Sport, tựa game NFT Esports đầu tiên trên thế giới dành cho những chú ngựa: Từ phối giống, chăm bẵm cho tới cuộc đua trở thành thần gió? - Ảnh 1.

Sự phát triển của công nghệ đã và đang thay đổi cuộc sống xung quanh chúng ta từng ngày, từng giờ dù đôi khi chẳng nhiều người để ý tới. Không đứng ngoài cuộc, ngành công nghiệp game cũng chứng kiến những biến chuyển đáng kinh ngạc trong hai năm trở lại đây. Bên cạnh những tựa game truyền thống, sự bùng nổ của công nghệ blockchain đã mang tới một khái niệm mới dành cho game thủ. Đó là thể loại game NFT - thuật ngữ đang được nhắc tới khá nhiều, thậm chí còn bùng nổ như một làn sóng mới thời gian gần đây ở thị trường game Việt.

Có thể thấy chỉ trong vài tháng qua, rất nhiều tựa game NFT mới đã được ra đời. Đa dạng sự lựa chọn, nhưng phần nhiều những cái tên này đều có gameplay khá tương đồng, chủ yếu hoạt động theo cơ chế nuôi thú hoặc Idle Games và không để lại quá nhiều điểm nhấn trong lòng người chơi. Tuy vậy, mới đây thôi, cộng đồng game thủ NFT lại đang dành khá nhiều sự quan tâm tới một tên tuổi mới xuất hiện với nhiều nét khác biệt mang tên Oly Sport.

Oly Sport, tựa game NFT Esports đầu tiên trên thế giới dành cho những chú ngựa

Oly Sport Game Trailer

Đúng như tên gọi, Oly Sport là một tựa game NFT thuộc thể loại thể thao với nội dung xoay quanh bộ môn đua ngựa đang rất được nhiều người quan tâm. Theo Newswire, nếu muốn tận hưởng một tựa game thể thao thuần túy, các game thủ hoàn toàn có thể trải nghiệm Oly Sport mà không cần mất bất kỳ một khoản phí nào. Còn nếu coi đây là một trải nghiệm “đầu tư”, việc của người chơi chính là tìm mua, sở hữu và chăm sóc những chú ngựa thuần chủng với giá chỉ bằng 1/200 giá thực tế ngoài đời.

Điểm đặc biệt nhất trong Oly Sport là mỗi chú ngựa sẽ có một loại huyết thống cũng như gen riêng của bản thân, được tạo ra dựa trên các thuật toán gen phức tạp (Genetic Algorithm - GA). Đó cũng là cách mà các chú ngựa trong tựa game này luôn là “độc nhất vô nhị” và không thể sao chép hay xuất hiện tình trạng “đụng hàng”.

Thú vị hơn, trong Oly Sport, người chơi có thể tiến hành lai tạo các giống ngựa mới thông qua việc “kết hợp” hai loại ngựa đực và cái. Quá trình “phối giống” cũng được tiến hành dựa trên một thuật toán di truyền đặc thù - thứ sẽ phân tích, tổng hợp ADN của “bố mẹ” để tạo ra một giống loài mới vượt trội và tối ưu hơn.

Oly Sport, tựa game NFT Esports đầu tiên trên thế giới dành cho những chú ngựa: Từ phối giống, chăm bẵm cho tới cuộc đua trở thành thần gió? - Ảnh 3.

Những chú ngựa trong Oly Sport sẽ là “độc nhất vô nhị”

Không hoạt động theo phong cách Pay to Earn như nhiều tựa game NFT thông thường, cách mà Oly Sport phát triển lại theo một hướng đi hoàn toàn khác: Race to Earn. Thông qua các hoạt động như chăn nuôi, nâng cấp chuồng trại, các game thủ sẽ có cơ hội cải thiện chất lượng cho những chú ngựa của mình, đồng thời chuẩn bị cho chúng bước vào các cuộc tranh tài tại trường đua đầy máu lửa.

Thậm chí, người chơi Oly Sport sẽ được tham dự các giải đấu Esports - điều được kỳ vọng sớm trở thành tiêu chuẩn cho bộ môn đua ngựa trong lĩnh vực Thể thao điện tử. Đó cũng chính là tầm nhìn của Oly Sport: Kết nối người chơi tới tương lai và nâng tầm Đua ngựa ảo trở thành bộ môn thể thao hàng đầu thế giới.

Cụ thể, theo một số tiết lộ ban đầu, mỗi trường đua của Oly Sport sẽ quy tụ 12 chú ngựa tham gia tranh tài và top 3 sẽ chắc chắn nhận được giải thưởng. Bên cạnh đó, các trường đua cũng mang tính hoạt động gắn kết cộng đồng người chơi, khi mà các game thủ hoàn toàn có thể tự tạo ra trường đua của riêng mình để tổ chức các sự kiện cùng bạn bè.

Tất nhiên, kết quả của cuộc đua cũng sẽ được xác định bởi các thuật toán để đảm bảo cuộc đua diễn ra thú vị, công bằng và không bao giờ có thể đoán trước được kết quả. Sở hữu càng nhiều chiến mã, cơ hội chiến thắng của các game thủ cũng càng được cải thiện và cũng đồng nghĩa với việc giá trị của phần thưởng sẽ càng cao hơn - đúng với tiêu chí Race to Earn mà Oly Sport hướng tới.

Oly Sport, tựa game NFT Esports đầu tiên trên thế giới dành cho những chú ngựa: Từ phối giống, chăm bẵm cho tới cuộc đua trở thành thần gió? - Ảnh 4.

Oly Sport sẽ nâng tầm Đua ngựa ảo trở thành bộ môn thể thao hàng đầu thế giới

Tổng kết

Nhìn chung, trong bức tranh toàn cảnh đang rất sôi động và có phần nào hơi hỗn loạn của thị trường game NFT ở thời điểm hiện tại, Oly Sport là nét chấm phá khá thú vị dành cho những ai đang muốn khám phá cũng như trải nghiệm trào lưu mới này. Dự kiến, Oly Sport sẽ IDO vào ngày 2/11 tới đây. Nếu thấy hứng thú với những gì mà Oly Sport mang tới, bạn có thể tìm hiểu thêm một số thông tin của dự án game NFT này tại đây.

Landing Page: http://olysport.io

Fanpage: https://www.facebook.com/olysportofficial

Group: https://www.facebook.com/groups/olysport

Telegram:https://t.me/OlysportOfficialGroup

Twitter: https://twitter.com/oly_sport

Discord: https://discord.com/invite/DXgJSRmbQq

Bình Luận

Tin liên quan