Những tựa game thế giới mở "thần tốc" nhất trong lịch sử, ra mắt vội nhưng chất lượng vẫn siêu cao
Game Online

Những tựa game thế giới mở "thần tốc" nhất trong lịch sử, ra mắt vội nhưng chất lượng vẫn siêu cao

Đa phần các tựa game thế giới mở luôn là một dự án khổng lồ, khi nó phải đáp ứng yêu cầu tạo ra đủ nội dung cho người chơi có thể mặc sức khám phá. Thế nhưng đôi khi vẫn tồn tại những ngoại lệ, khi có không ít trò chơi mặc dù thời gian phát triển tương đối ngắn, hay có thể dùng tới cụm từ thần tốc nhưng vẫn khiến các game thủ phải ngỡ ngàng vì chất lượng mà nó tạo ra. Đơn cử như những bom tấn dưới đây.

GTA Vice City

9 tháng - đó là quãng thời gian mà Rockstar dùng để tạo ra GTA Vice City - một trong những bom tấn thành công bậc nhất của họ. Ban đầu, Vice City ban đầu bắt đầu phát triển dưới dạng gói nhiệm vụ cho GTA 3 nhưng sau những cuộc tranh luận nảy lửa, nhóm phát triển đã quyết định biến nó thành một trò chơi độc lập.

Những tựa game thế giới mở

Để rồi sau đó là lịch sử. GTA Vice City trở thành trò chơi đắt nhất của Rockstar vào thời điểm đó, tiêu tốn 5 triệu USD để thực hiện. Lấy bối cảnh Miami những năm 1980, Vice City mang đến cho game thủ một đô thị rộng lớn với những nhân vật khó quên, những pha hành động gay cấn và nhạc nền hoàn hảo. Thật khó tin khi trò chơi có thể hoàn thành chỉ sau 9 tháng.

Assassin's Creed Rogue

Assassin's Creed Rogue có thể coi là một tựa game thần tốc khác khi nó được phát hành gần như ngay sau khi Assassin's Creed 4: Black Flag ra mắt. Và chỉ mất 12 tháng, một bom tấn đã ra đời. Bất kể số lượng người và nguồn lực mà một công ty lớn như Ubisoft có, 12 tháng là một khoảng thời gian cực kỳ ngắn để hoàn thành một bom tấn như thế này.

Những tựa game thế giới mở

Thông tin chi tiết đầu tiên về Assassin's Creed Rogue xuất hiện vào tháng 3/2014. Tựa game đã bị rò rỉ vào tháng 8/2014, buộc các nhà phát triển phải công bố chính thức và phát hành nó vào tháng 11 cùng năm.

Uncharted: The Lost Legacy

Bản thân Uncharted: The Lost Legacy đã trở thành một thương hiệu không thể tuyệt vời hơn. Ra mắt chỉ một năm sau khi Uncharted 4 xuất hiện, trò chơi vẫn tiếp tục duy trì sự thành công của thương hiệu. Được biết, Uncharted: The Lost Legacy chỉ mất khoảng 15 tháng để phát triển.

 

Những tựa game thế giới mở

Vì thời gian phát triển ngắn nên cả nhóm đã tập trung khá nhiều vào cốt truyện. Để rồi họ thành công. Chloe Frazer là một nhân vật chính tuyệt vời và sự kết hợp cùng Nadine Ross - những nhân vật từ các phần Uncharted trước đó đã tạo nên một siêu phẩm thật sự.

 

Bình Luận

Tin liên quan