Những trò chơi siêu nặng, được ví như
Game PC

Những trò chơi siêu nặng, được ví như "kẻ hủy diệt ổ cứng" của game thủ

Bạn đang sở hữu một ổ HDD 500 GB? Hay tệ hơn chỉ là ổ SSD 240 GB cho tất cả các tác cụ? Những tựa game sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn phải đắn đo rất nhiều khi cài đặt vì sự ngốn ổ cứng quá mức của chúng.

Red Dead Redemption 2

Dung lượng: 150 GB

Những trò chơi siêu nặng, được ví như kẻ hủy diệt ổ cứng của game thủ - Ảnh 1.

Red Dead Redemption 2 là game thế giới mở lấy bối cảnh về miền viễn tây đầy mùi khói súng. Ngay từ khi ra mắt, tựa game luôn đạt được những số điểm cao không tưởng, thậm chí là cả 10 tuyệt đối cho những cổ gắng và nỗ lực trong gần 8 năm để cho ra một tựa game không chỉ hay và đẹp ở bề ngoài và bề trong, mà còn nằm ở mạch truyện ly kỳ như tiểu thuyết của nó.

Mặc dù hay là vậy, tuy nhiên con số 150 GB dung lượng sẽ khiến nhiều gamge thủ phải suy nghĩ khi tải và chơi tựa game này. Nó thật sự rất ngốn ổ cứng.

Destiny 2

Dung lượng: 105 GB

Những trò chơi siêu nặng, được ví như kẻ hủy diệt ổ cứng của game thủ - Ảnh 2.

Phần 2 của Destiny cũng được xếp vào danh sách những tựa game ngốn ổ cứng nhất. Trò chơi yêu cầu bạn phải có hơn 105 GB trống trong ổ cứng thì mới cài đặt được. Đây quả thực là một tựa game đồ sộ thách thức nhiều game thủ.

Call of Duty: Black Ops 4

Dung lượng: 100 GB

Những trò chơi siêu nặng, được ví như kẻ hủy diệt ổ cứng của game thủ - Ảnh 3.

100 GB chính là yêu cầu ổ cứng của tựa game Call of Duty: Black Ops 4. Với yếu tố thế giới mở, cùng đồ họa cao cấp, không khó hiểu khi Call of Duty: Black Ops 4 lại yêu cầu nhiêu dung lượng ổ cứng đến vậy. Dù sao thì con số 100 GB cũng dễ thở hơn chút ít so với Red Dead Redemption 2.

Final Fantasy XV 

Dung lượng: 155 GB

Những trò chơi siêu nặng, được ví như kẻ hủy diệt ổ cứng của game thủ - Ảnh 4.

Phiên bản PC của Final Fantasy XV thực sự là một sát thủ ổ cứng. 155 GB dung lượng là điều gì đó khiến nhiều game thủ phải ngán ngẩm. Tuy nhiên nếu đây là giới hạn không thể đáp ứng được thì Final Fantasy XV cũng cung cấp cho bạn một sự lựa chọn khác với khoảng 100GB. Tuy nhiên, phiên bản "nhẹ nhàng" hơn này sẽ không thể hoạt động ở chất lượng đồ họa 4K.

Quantum Break 

Dung lượng: 178 GB

Những trò chơi siêu nặng, được ví như kẻ hủy diệt ổ cứng của game thủ - Ảnh 5.

Vị trí tiếp theo trong danh sách này lại là một cái tên khá cổ, Quantum Break. Thực tế, dung lượng ban đầu của Quantum Break chỉ là 75,6 GB. Tuy nhiên, sau khi được cập nhật phiên bản mới cho Xbox One X, trò chơi đã được bổ sung thêm tới 102,5 GB dữ liệu. Tổng tất cả, Quantum Break sẽ ngốn của game thủ 178,1 GB ổ cứng. Tuy nhiên, con số này chỉ xuất hiện khi bạn chơi game trên Xbox One X. Với các phiên bản ở nền tảng cũ (như PC hoặc Xbox One), dung lượng sẽ không thay đổi.

Microsoft Flight Simulator

Dung lượng: 150 GB

Những trò chơi siêu nặng, được ví như kẻ hủy diệt ổ cứng của game thủ - Ảnh 6.

Tựa game giả lập lái máy bay của Microsoft thực chất có dung lượng lên đến 2 triệu GB. Vì nó phải tái hiện toàn bộ bề mặt trái đất nên con số kể trên là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên khi chơi thì game thủ chỉ phải tải khoảng 150 GB dung lượng mà thôi. Phần còn lại sẽ được lưu trữ trên các dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft.

Forza Motorsport 7

Dung lượng: 100GB

Những trò chơi siêu nặng, được ví như kẻ hủy diệt ổ cứng của game thủ - Ảnh 7.

Sở dĩ tựa game này nặng đến vậy là vì nó sở hữu hơn 700 ô tô các loại. Mỗi chiếc ô tô đều được mô phỏng tỉ mỉ đến từng chi tiết và giống hết với các mẫu xe ngoài đời thực. Ngoài ra, bối cảnh của game cũng vô cùng rộng lớn với hơn 200 trường đua khác nhau tại 30 quốc gia trên toàn thế giới. Từ Đức, Mỹ, Pháp, Monaco đến Thượng Hải, Singapore, Malaysia và thậm chí có cả trường đua tại Châu Phi, tất cả đã tạo ra một thế giới đua xe hoàn mỹ, bóng bẩy và sống động tới từng chi tiết.

Baldur's Gate 3

Dung lượng: 150 GB

Những trò chơi siêu nặng, được ví như kẻ hủy diệt ổ cứng của game thủ - Ảnh 8.

Baldur's Gate là dòng game nhập vai được xây dựng dựa theo bối cảnh của The Forgotten Realms Dungeons & Dragons. Series trò chơi này được chia làm 2 loạt gồm: Bhaalspawn Saga và Dark Alliance, cả hai diễn ra chủ yếu ở Western Heartlands. Trong khi Dark Alliance được phát hành cho các hệ máy Console thì Bhaalspawn Saga là phiên bản giành riêng cho PC.

Dung lượng của Baldur's Gate 3 trên PC là 150 GB và bạn sẽ phải cân nhắc kỹ trước khi tải tựa game này.

Bình Luận

Tin liên quan