Epic miễn phí game nhập vai đỉnh cao Pillars of Eternity
Game PC

Epic miễn phí game nhập vai đỉnh cao Pillars of Eternity

Pillars of Eternity  được phát triển bởi studio Obsidian Entertainment (KOTOR II, Neverwinter Night 2). Sản phẩm này được coi là người kế nhiệm tinh thần của những series game CRPG kinh điển ở những năm 90’ như Baldur’s Gate hay Icewind Dale.

Bối cảnh diễn ra câu chuyện chính của game sẽ đưa người chơi tới vương quốc Dyrwood ở thế giới đậm chất fantasy và rộng lớn có tên Eora.

Tương đồng với nhiều game nhập vai truyền thống, cốt truyện chính của Pillars of Eternity vẫn được xây dựng theo kiểu bạn là "người được lựa chọn" cổ điển. Ban đầu, nhân vật chính chỉ có thân phận bình thường trong vai một nước ngoài mới đặt chân tới Dyrwood. Nhưng sau khi trải qua một biến cố bất thường, anh ta đã trở thành một “Watcher”, người có khả năng nhìn thấy quá khứ và giao tiếp với các linh hồn.

Toàn bộ cốt truyện chính trong game được phân chia làm 4 chương và tập trung nhiều nội dung hấp dẫn hơn ở Act 2 và 3. Bên cạnh các nhiệm vụ chính xoay quanh việc tìm hiểu nguyên nhân sâu sa của "The Watcher" và những sự kiện bí ẩn liên quan sức mạnh "linh hồn" trong mỗi con người, trò chơi cũng có xây dựng vô số chuỗi nhiệm vụ phụ hấp dẫn.

Thực hiện nhiệm vụ là phương thức hữu hiệu nhất để người chơi tích lũy điểm kinh nghiệm, tiền bạc và trang bị. Trong suốt quá trình phiêu lưu, người chơi sẽ gặp gỡ và thu phục nhiều nhân vật làm "bạn đồng hành". Mỗi người trong bọn họ sẽ có nghề nghiệp, cá tính và một câu chuyện xuất thân riêng biệt và thú vị, đem lại thêm nhiệm vụ cho người chơi.

Tuy nhiên, ta nên chú ý rằng với hình thức "phi tuyến tính" điển hình ở CRPG, mọi nhiệm vụ đều có nhiều hướng phát triển dẫn tới những kết cục và phần thưởng khác nhau, do đó người chơi cần tiêu tốn nhiều thời gian để đọc câu thoại nhân vật, tìm hiểu về lịch sử thế giới Eora... Phải để ý tới từng chi tiết nhỏ, người chơi mới có thể giải quyết hết các vấn đề.

Tổng thể mà nói, Pillars of Eternity xứng đáng là một trong những sản phẩm RPG không nên bỏ lỡ. Tựa game xây dựng nên một thế giới kỳ ảo rộng lớn với biết bao bí ẩn chờ người khám phá, sở hữu hệ thống chiến đấu đậm tính chiến thuật và nhiều tính năng gameplay rất có chiều sâu, khiến người chơi có thể tiêu tốn hàng chục, thậm chí hàng trăm giờ mà không hề nhận ra.

Ở thời điểm hiện tại, Pillars of Eternity đang phát hành miễn phí trên Epic Games Store. Các bạn quan tâm có thể tải và chơi tại đây.

Bình Luận

Tin liên quan