Chi hàng trăm triệu vào Genshin Impact, game thủ khóc ròng khi bị hacker chiếm tài khoản
Game Online

Chi hàng trăm triệu vào Genshin Impact, game thủ khóc ròng khi bị hacker chiếm tài khoản

Kể từ khi phát hành vào tháng 9 năm ngoái, Genshin Impact đã nhanh chóng trở thành một bom tấn lớn đối với cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Mặc dù ban đầu bị nhiều game thủ chỉ trích rằng đây là một tựa game "nhái" The Legend of Zelda: Breath of the Wild nhưng nhà phát triển miHoYo đã biến những nhận thức tiêu cực mà cộng đồng game thủ từng có đối với Genshin Impact trở thành nhận thức tích cực về lối chơi, nhân vật và thế giới tuyệt đẹp trong game.

Nạp cả trăm triệu vào Genshin Impact, game thủ khóc ròng khi bị hacker chiếm acc - Ảnh 1.

 

Bất chấp việc Genshin Impact ngày càng phát triển, rõ ràng tựa game này vẫn còn nhiều thứ cần phải cải thiện, đặc biệt là hệ thống bảo mật của nó. Cụ thể trong thời gian gần đây, một số game thủ Genshin Impact đã báo cáo rằng tài khoản của họ đã bị hacker chiếm đoạt. Điều đáng chú ý là trong khi bản thân Genshin Impact là một tựa game hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên một số game thủ lại chi rất nhiều tiền thật vào tựa game này, điều này làm tăng giá trị tổng thể của tài khoản của họ.

Trong một bài đăng trên Reddit của người dùng Rabbit Outside, sau khi bị hacker chiếm đoạt tài khoản trị giá rất nhiều tiền, game thủ này đã phản hồi tới nhà phát triển miHoYo. Trong khi cách tiếp cận thông thường đối với một tài khoản bị tấn công là trả lại cho chủ sở hữu ban đầu của nó, thì nhà phát triển miHoYo tuyên bố rằng tài khoản của Rabbit Outside không thể được trả lại vì tin tặc đã mua "Top Up" cho tài khoản. Điều này có nghĩa là tin tặc có thể dễ dàng đánh cắp tài khoản trong Genshin Impact và giữ nó mãi mãi hoặc bán cho game thủ khác với giá cực hời mà chủ tài khoản không thể làm gì được.

Nạp cả trăm triệu vào Genshin Impact, game thủ khóc ròng khi bị hacker chiếm acc - Ảnh 2.

 

Điều đáng chú ý là tính xác thực của bài đăng Reddit này vẫn còn là một bí ẩn. Nhiều game thủ đã nghi ngờ về video, cho rằng bất cứ thứ gì có thể được làm giả trên Internet. Những bgười dùng cũng báo cáo rằng những phản hồi của họ ngay lập tức bị đóng sau khi bài đăng thu hút được sự chú ý. Nhà phát triển miHoYo vẫn chưa đưa ra bình luận gì về vấn đề này, nhưng nếu giả sử đó là sự thật thì điều này có thể trở thành mối lo ngại lớn đối với những game thủ chi hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu VNĐ vào Genshin Impact.

Nạp cả trăm triệu vào Genshin Impact, game thủ khóc ròng khi bị hacker chiếm acc - Ảnh 3.

Điều đáng chú ý là kể từ khi Genshin Impact được phát hành, một số game thủ đã chi số tiền điên cuồng cho Genshin Impact, chẳng hạn như YouTuber Mtashed, người đã chi 2.000 USD để tiết Roll ra một nhân vật mà mình yêu thích. Hiện tại, game thủ Việt nói riêng và game thủ Genshin Impact trên toàn thế giới nói chung nên đảm bảo rằng họ bảo vệ tài khoản của mình khỏi các hacker, nếu họ không muốn tài khoản của mình biến mất vào một ngày nào đó không xa.

Bình Luận

Tin liên quan