Post
Game OnlineGame Mobile

3 điều cần nắm rõ khi xác định đối phương bằng tiếng súng trong PUBG Mobile

Tương tự như tiếng bước chân, tiếng súng trong Pubg Mobile có thể cho người chơi biết nhiều thông tin về kẻ địch.

Nếu nghĩ đơn thuần tiếng súng chỉ cung cấp cho người chơi vị trí của kẻ địch thì nhiều game thủ đã lầm to, thiết kế trong Pubg Mobile cho phép người chơi có thể phân biệt được cả loại vũ khí cũng như trang bị kẻ địch đang sử dụng hay khoảng cách xa gần của đối phương. Để nắm rõ về những yếu tố này, game thủ cần nhớ những lưu ý sau đây.


Xác định vị trí của địch qua tiếng súng chỉ là tương đối

Dĩ nhiên súng nổ ở đâu người ở đó nhưng điều quan trọng là khi đến nơi liệu kẻ địch có còn đứng đó chờ hay không. Những người chơi khác cũng đủ thông minh để hiểu vị trí của bản thân đã lộ khi đối đầu với team khác tại khu vực đó, với những newbie thì việc di chuyển sẽ hạn chế hơn nhưng với các người chơi kinh nghiệm chắc chắn sẽ không đứng một nơi để "chờ chết".

3 điều cần nắm rõ khi xác định đối phương bằng tiếng súng trong PUBG Mobile


Thay vì việc di chuyển trực tiếp vào khu vực có đối phương, game thủ có thể lựa chọn khôn ngoan hơn là xác định vị trí tương đối của địch từ đó dự đoán các điểm xuất hiện tiếp theo để chủ động phối hợp đón bắt nếu muốn mạng hoặc tránh giao tranh không cần thiết. Tất nhiên nếu khoảng cách quá gần thì có thể lao lên "ăn hôi" cũng được nhưng cần nhớ rằng "người chơi luôn luôn di chuyển".


Đọc minimap một cách chính xác

Đóng vai trò định hướng, đem lại thông tin tình báo, đọc minimap là một kĩ năng cực kì quan trọng trong giao tranh ở thế giới sinh tồn PUBG Mobile. Không chỉ theo dõi được tiến độ bo thu hẹp dần, vị trí Red Zone, tiếng bước chân kẻ địch, bản đồ nhỏ còn mang đến cho người chơi thông tin về hướng bắn của quân địch.

3 điều cần nắm rõ khi xác định đối phương bằng tiếng súng trong PUBG Mobile

Mức độ hiện thị đậm (biểu thị cho khoảng cách gần) – nhạt (biểu thị cho khoảng cách xa)


Khi phát ra tiếng nổ súng trong một phạm vi cho phép hiển thị, người chơi sẽ thấy biểu tượng các viên đạn hiện lên trên minimap cùng mức độ xa gần của tay súng. Nắm rõ cơ chế này là yếu tố cần thiết để làm chủ minimap.

Bình Luận

Tin liên quan