"Vua LCK" Gen.G rời EWC 2024 đầy thất vọng nhưng khán giả nghĩ đến viễn cảnh còn xấu hơn
eSports

"Vua LCK" Gen.G rời EWC 2024 đầy thất vọng nhưng khán giả nghĩ đến viễn cảnh còn xấu hơn

Bước vào trận đấu đầu tiên tại EWC 2024, Gen.G được xem là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch. Đối đầu với họ chỉ là Top Esports - Á quân LPL Mùa Xuân 2024 và có hành trình MSI 2024 không thực sự max ping. Gen.G thậm chí còn được kỳ vọng sẽ có thể kết thúc trận đấu sớm trong thế áp đảo, nhất là sau khi T1 đã "bào sức" khán giả quá lâu trong ngày ra quân 04/07. Thế nhưng, thực tế trận đấu lại khác hoàn toàn những gì mà khán giả có thể tưởng tượng, nhất là màn thể hiện của nhà đương kim vô địch MSI kiêm vị vua LCK.

Gen.G là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch EWC 2024

Trong cả hai ván đấu, đó là sự áp đảo tuyệt đối của TES. Thậm chí, đại diện LPL còn vô cùng tự tin khi để Gen.G được nắm những vị tướng sở trường ở ván 2 quyết định. Sự tỏa sáng của Tian trong vai trò make play, hay 369 và Creme trong vị trí sát thương chủ lực khiến dàn sao Gen.G vừa lên ngôi tại Thành Đô cách đây vài tháng hoàn toàn bế tắc. Thậm chí, Peyz gần như tàng hình còn Lehends liên tục phải lấy thân mình ra đỡ cho đồng đội. Kết thúc trận đấu thì Leona của Lehends nằm xuống 11 lần và chỉ có 2 hỗ trợ hạ gục.

Gen.G bị hủy diệt hoàn toàn bởi đối thủ bị đánh giá yếu hơn họ rất nhiều là TES

Tuy nhiên, thất bại của Gen.G khiến một số khán giả lo lắng hơn. Cụ thể, tuy chỉ là một giải đấu chưa thực sự quá quan trọng trong làng LMHT chuyên nghiệp, nhưng Gen.G đã cho thấy họ thực sự nghiêm túc. Ấy vậy nhưng, họ lại không thắng nổi TES - đối thủ bị đánh giá yếu hơn và thường thi đấu rất khó lường. Nếu đổi lại là một trận đấu thuộc vòng loại trực tiếp của CKTG chẳng hạn, Gen.G chắc chắn sẽ gặp nguy với trận thua này, thậm chí là có thể bị loại luôn.

Khán giả mong Gen.G sẽ xốc lại đội hình nếu không muốn đứt Golden Road

Đây là mùa giải Gen.G sở hữu đội hình có thể nói là mạnh nhất từ trước đến nay của họ, kể từ khi Samsung Galaxy không còn trong bản đồ LMHT. Nhưng họ chưa từng đạt được danh hiệu CKTG khi mang tên Gen.G và khán giả hoàn toàn có cơ sở để lo lắng cho Chovy và các đồng đội.

Bình Luận

Tin liên quan