Tự tin giúp Gen.G làm nên lịch sử, Canyon vẫn tránh nói một điều “phạm” tới Faker
eSports

Tự tin giúp Gen.G làm nên lịch sử, Canyon vẫn tránh nói một điều “phạm” tới Faker

Khởi động tuần thi đấu thứ 2 tại LCK Mùa Hè 2024, Gen.G phải gặp một đối thủ được xem là khó chịu mang tên KT. Tuy nhiên, Canyon và những người đồng đội đã không gặp nhiều khó khăn để đánh bại KT với tỷ số 2-0 đầy thuyết phục. Chiến thắng này giúp Gen.G vươn lên dẫn đầu BXH LCK Mùa Hè 2024 với thành tích toàn thắng và chưa thua ván đấu nào.

Gen.G đang thể hiện sức mạnh áp đảo tại LCK Mùa Hè 2024 khi dẫn đầu BXH và chưa thua ván nào

Về phía Canyon, tuyển thủ này cũng có dấu ấn đậm nét trong chiến thắng vừa qua của Gen.G khi sử dụng Zyra ở cả 2 ván đấu. Cần biết rằng đây là lần đầu tiên Zyra Đi Rừng xuất hiện ở LCK và điều này cho thấy Canyon đang ở phong độ cực kỳ cao. Tuyển thủ này đã tạo nên thương hiệu với Nidalee và mới đây là Zyra Đi Rừng vô cùng khó chịu.

Canyon chính là tuyển thủ đầu tiên sử dụng Zyra Đi Rừng trong lịch sử LCK

Sau khi trận đấu kết thúc, không ít khán giả lẫn báo giới tại xứ Hàn đã nhắc tới “Con đường hoàng kim” để ca ngợi sức mạnh của Gen.G. Đây cũng là điều dễ hiểu khi Gen.G đã vô địch LCK Mùa Xuân lẫn MSI 2024. Họ cũng đang có phong độ rất cao ở giải đấu mùa hè và không loại trừ khả năng Gen.G sẽ ẵm luôn những danh hiệu còn lại trong năm. Tuy nhiên, bản thân Canyon lại khá dè dặt khi nhắc tới điều này ở buổi phỏng vấn sau trận đấu.

“Với tư cách tuyển thủ chuyên nghiệp, chiến thắng và giành thêm danh hiệu luôn là mục tiêu của tôi. Sẽ thật tuyệt vời khi đạt thành tích đặc biệt đó (Con đường hoàng kim - ND). Tuy nhiên, còn quá sớm để nhắc tới điều đó vào lúc này. Tôi cho rằng tập thể Gen.G và cả bản thân mình nên nghĩ tới trận đấu trước mắt thay vì một viễn cảnh nào đó trong tương lai. Điều này sẽ giúp chúng tôi đạt được kết quả cao” - Canyon chia sẻ.

Mặc dù được kỳ vọng vào việc đạt được "Con đường hoàng kim" nhưng Canyon lại có thái độ cực kỳ khiêm tốn: "Sẽ thật tuyệt vời khi đạt thành tích đặc biệt đó (Con đường hoàng kim - ND). Tuy nhiên, còn quá sớm để nhắc tới điều đó vào lúc này. Tôi cho rằng tập thể Gen.G và cả bản thân mình nên nghĩ tới trận đấu trước mắt thay vì một viễn cảnh nào đó trong tương lai. Điều này sẽ giúp chúng tôi đạt được kết quả cao”

Còn nhớ tại thời điểm CKTG 2023, cụm từ “Con đường hoàng kim” cũng được nhắc tới rất nhiều khi JDG là đội có cơ hội hoàn thiện nó. Tuy nhiên, trong video trước trận đấu Bán Kết giữa JDG và T1 thì Faker đã có một lời khẳng định đanh thép về việc chặn đứng điều này. Và trên thực tế thì T1 đã thực sự đánh bại JDG và sau đó lên ngôi vô địch thế giới. Từ đó, cụm từ “Con đường hoàng kim” được cộng đồng xem là một câu nói “phạm” tới Faker.

Faker và T1 từng chặn đứng "Con đường hoàng kim" của JDG tại CKTG 2023

Có lẽ bản thân Canyon cũng hiểu điều này nên anh mới né tránh việc nói tới cụm từ này. Mặc dù vậy, thật khó để phủ nhận việc Gen.G đang thể hiện sức mạnh vô cùng áp đảo tại LCK ở thời điểm hiện tại. Vì vậy, sẽ không quá bất ngờ nếu họ thực sự tạo nên lịch sử khi trở thành đội đầu tiên hoàn thiện “GrandSlam danh hiệu” trong mùa giải này.

Bình Luận

Tin liên quan