Từ hôm nay (1/7), tài xế có thể xuất trình GPLX tích hợp trên VNeID thay cho bản cứng
Tin tức

Từ hôm nay (1/7), tài xế có thể xuất trình GPLX tích hợp trên VNeID thay cho bản cứng

Thông tin đang được quan tâm liên quan tới việc Bộ Công an vừa ban hành Thông tư 28/2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 32 quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của cảnh sát giao thông, và Thông tư số 24 quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới.

Theo Thông tư 28: "Việc kiểm tra thông tin của giấy tờ trong căn cước điện tử, tài khoản định danh điện tử trên VNeID, cơ sở dữ liệu có giá trị như kiểm tra trực tiếp giấy tờ đó".

1719823481-gplx-2.jpg
Nếu đã tích hợp giấy phép lái xe lên VNeID, người dân có thể sử dụng thay thế cho giấy tờ bản cứng khi được cảnh sát giao thông đề nghị xuất trình.

Các loại giấy tờ được sử dụng thay thế trong VNeID gồm: Giấy phép lái xe; Chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ, bằng, chứng chỉ điều khiển xe máy chuyên dùng; Giấy đăng ký xe hoặc bản sao chứng thực giấy đăng ký xe kèm bản gốc giấy biên nhận của tổ chức tín dụng còn hiệu lực; Giấy chứng nhận kiểm định, tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận kiểm định và tem kiểm định; Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới...

Ngoài ra, Thông tư 28 cũng quy định đối với các phương tiện giao thông có từ 10 chỗ trở lên hoặc có kích thước tương đương với 10 chỗ trở lên, thì cảnh sát giao thông phải trực tiếp lên khoang để thực hiện kiểm soát.

Như vậy, từ ngày hôm nay, nếu đã tích hợp giấy phép lái xe lên tài khoản VNeID, người dân có thể sử dụng xuất trình thay bản cứng khi được cảnh sát giao thông đề nghị kiểm tra.

 

Bình Luận

Tin liên quan