Tokyo Ghoul một lần nữa khiến người hâm mộ thất vọng
Manga-Anime

Tokyo Ghoul một lần nữa khiến người hâm mộ thất vọng

Thương hiệu "Tokyo Ghoul" đã thông báo rằng dự án lớn kỷ niệm 10 năm anime ra mắt sẽ là một cuộc triển lãm với trải nghiệm sống động. Dự án này sẽ trình làng vào tháng 10 năm nay tại Nhật Bản. Thông báo này đã khiến người hâm mộ hoàn toàn thất vọng, vì họ đang chờ đợi thông báo về phiên bản làm lại của bộ anime chuyển thể. Kỳ vọng này rất cao, đặc biệt là vì nhà sản xuất đã chuẩn bị đếm ngược trong nhiều ngày, tạo ra sự mong đợi lớn.

Anime "Tokyo Ghoul" dựa trên manga của Sui Ishida, là một trong những loạt phim nổi tiếng nhất trong thập kỷ qua. Nội dung kể về Ken Kaneki, một chàng trai trẻ trở thành bán ngạ quỷ sau một tai nạn. Cuộc đấu tranh của anh để duy trì nhân tính của mình trong thế giới ngạ quỷ đầy bạo lực đã thu hút trí tưởng tượng của hàng triệu độc giả.

Tuy nhiên, bản chuyển thể anime lại là chủ đề gây tranh cãi và thất vọng. Mùa đầu tiên, mặc dù nhận được nhiều đánh giá trái chiều nhưng nhìn chung vẫn được đón nhận nồng nhiệt. Nhưng mùa thứ hai, "Tokyo Ghoul √A" đã thay đổi hoàn toàn câu chuyện của manga, đi chệch hướng đáng kể so với cốt truyện gốc và đưa ra những quyết định không được người hâm mộ đón nhận nồng nhiệt.

Để làm phức tạp thêm tình hình, mùa thứ ba, "Tokyo Ghoul: Re" đã cố gắng sửa chữa những sai sót của mùa thứ hai, nhưng cuối cùng lại tạo ra nhiều tình tiết hỗn loạn hơn.

Những người hâm mộ bộ truyện đang kêu gọi có một phiên bản anime làm lại trung thành với manga gốc. Việc thiếu thông báo làm lại anime vào dịp kỷ niệm 10 năm đã giáng một đòn mạnh vào nhiều người, đang hy vọng xem câu chuyện của Kaneki được kể một cách chân thực dưới dạng hoạt hình.

Tại sao bản làm lại không được sản xuất bất chấp nhu cầu của người hâm mộ? Có một số lý thuyết về điều này:

- Pierrot Studios: Hãng phim chịu trách nhiệm chuyển thể anime đã bị chỉ trích vì cách xử lý bộ truyện. Hãng phim có thể không quan tâm đến việc đầu tư vào bản làm lại do cần phải đầu tư thời gian và nguồn lực (cũng như không bán tài sản trí tuệ cho hãng phim khác xử lý).

- Nhà xuất bản Shueisha: Với tư cách là chủ sở hữu bản quyền manga, Shueisha có thể có vai trò trong việc đưa ra các quyết định về các bản chuyển thể mới. Có thể ưu tiên của nhà xuất bản là tập trung vào các dự án khác có lợi hơn.

- Nhà sản xuất: Các quyết định về việc làm lại cũng liên quan đến các nhà sản xuất tài trợ và phân phối anime. Có thể thiếu sự quan tâm hoặc hỗ trợ tài chính để làm lại một bộ truyện đã được chuyển thể, bất chấp sự đón nhận của giới phê bình.

Dù như thế nào, thương hiệu Tokyo Ghoul vẫn nổi tiếng và được yêu thích, việc xử lý chuyển thể anime của nó vẫn còn nhiều điều đáng mong đợi. Cộng đồng người hâm mộ tiếp tục hy vọng rằng một ngày nào đó công lý sẽ được thực thi đối với câu chuyện phức tạp và phong phú của Kaneki trong một phiên bản chuyển thể bám sát nguyên tác manga.

 

Bình Luận

Tin liên quan