One Punch Man: Đội Trưởng Mizuki là nhân vật đập tan những định kiến
Manga-Anime

One Punch Man: Đội Trưởng Mizuki là nhân vật đập tan những định kiến

Một nhân vật One Punch Man mới đang tạo nên làn sóng và đập tan những định kiến, nhân vật đó không ai khác chính là Đội Trưởng Mizuki.

Kể từ khi được tạo ra cho đến ngày nay, One Punch Man đã phát triển thành một bộ manga và anime nổi tiếng. Tập trung vào các anh hùng, nhưng series lại phá vỡ khuôn mẫu của câu chuyện anh hùng điển hình, thông qua bản chất nhân vật chính. Mặc dù có thể dễ dàng tập trung vào Saitama của series, nhưng thương hiệu cũng đã tạo ra toàn bộ vũ trụ gồm các anh hùng, nhân vật phản diện và quái vật, tất cả đều đóng vai trò nổi bật trong manga. Đặc biệt, một anh hùng mới đang tạo nên làn sóng do phá vỡ những định kiến, và nhân vật đó không ai khác chính là Đội Trưởng Mizuki.

 

Đội Trưởng Mizuki là một nhân vật mới, chưa hề có trên anime One Punch Man

One Punch Man lần đầu tiên ra mắt dưới dạng một webcomic đơn giản vào năm 2009. Tác giả ONE muốn thay đổi ý tưởng về các anh hùng, tạo ra một nhân vật có sức mạnh vô cùng lớn ngay từ đầu và đưa anh ta vào những tình huống đời thường, thực tế chứ không phải hoành tráng như cuộc phiêu lưu giải cứu thế giới. Khái niệm này gây được tiếng vang với độc giả, cuối cùng nó đã phát triển thành hiện tượng toàn cầu như ngày nay, như sinh ra một series anime, trò chơi điện tử và rất nhiều hàng hóa. Mong muốn của ONE là tiếp cận câu chuyện anh hùng từ một góc độ chưa được khai thác đã được đền đáp, anh tạo ra một thương hiệu độc đáo, và Đội Trưởng Mizuki không phải là ngoại lệ cho điều này.

ONE quyết định như vậy và tạo ra một nhân vật nữ có ngoại hình phù hợp với khả năng của cô ấy. Được “trang bị” cơ bắp, Đội Trưởng Mizuki trong One Punch Man thay đổi khuôn mẫu về những nữ anh hùng gầy gò, quyến rũ như siêu mẫu (thay vì kiểu cơ thể thực tế hơn), bằng cách không chỉ cơ bắp từ đầu đến chân, mà còn giữ được vẻ ngoài sôi nổi và cá tính để phô diễn sự nữ tính của mình.

Tuy là con gái, nhưng Đội Trưởng Mizuki cũng rất mạnh mẽ

Xuất hiện trong chương 93 của One Punch Man, là một vận động viên, Mizuki hiện đã đảm nhận vai trò anh hùng để cứu thành phố khỏi cuộc xâm lược của quái vật. Như đã đề cập trước đó, Mizuki rất cơ bắp, có sức mạnh trên mức trung bình, đây là thành quả trong nhiều năm ở môn điền kinh và làm anh hùng của mình. Mizuki mặc trang phục điền kinh như đồng phục anh hùng, là áo ba lỗ bó sát cơ thể và quần ngắn thể thao, đeo ba huy chương quanh cổ. Khả năng của Mizuki đúng với lý lịch của cô ấy, là sử dụng những thứ như gậy và lao để tấn công. Về cơ bản, Mizuki là một người rất thích thể thao, cô áp dụng các kỹ năng đó để chống tội phạm, có thể đối đầu với cả một số đối thủ cấp cao nhất.

Đội Trưởng Mizuki trong One Punch Man đã thay đổi hình ảnh của các nữ anh hùng mà chúng ta thường thấy

Giữa tính cách sôi nổi và những kỹ năng chết người, Đội Trưởng Mizuki là một nhân vật đáng được coi trọng, cũng như nhà vô địch đại diện cho nữ giới. Trong một thương hiệu như này, rất thích hợp để thay đổi hiện trạng thế giới truyện tranh ban đầu, thể hiện một nhân vật nữ anh hùng là cách cực kỳ phù hợp, vì vậy thật tuyệt khi thấy Mizuki được sử dụng tốt như vậy. Cô chắc chắn sẽ là một bổ sung tốt cho danh sách các anh hùng của One Punch Man.

 

Bình Luận

Tin liên quan