Nam streamer "trầm cảm" vì game quá khó, phải gặp cả bác sĩ tâm lý mới phá đảo được
Game Online

Nam streamer "trầm cảm" vì game quá khó, phải gặp cả bác sĩ tâm lý mới phá đảo được

Kể từ khi còn chưa ra mắt, bản DLC mở rộng Shadow of the Erdtree của Elden Ring đã nhận được vô số những phản hồi tích cực từ phía người chơi. Thậm chí, Shadow of the Erdtree còn được coi là DLC hay nhất trong lịch sử, đạt điểm số gần như tuyệt đối trên Metacritic. Thế nhưng mọi thứ sau đó dường như đã thay đổi 180 độ ngay khi bản cập nhật này xuất hiện. Những ý kiến trái chiều bắt đầu nảy sinh. Không ai phủ nhận độ lôi cuốn và chất lượng của Shadow of the Erdtree, thế nhưng vấn đề lại nằm ở chỗ, độ khó của bản DLC này là quá cao và mang tính thử thách cực độ với các game thủ.

Nếu để tìm một dẫn chứng cho thấy Shadow of the Erdtree khó tới cỡ nào thì hãy hỏi Kai Cenat - anh chàng streamer cực kỳ nổi tiếng của Elden Ring. Bản thân Kai cũng đã phải mất rất nhiều công sức mới có thể phá đảo Elden Ring trước đó, và lần này, Shadow of the Erdtree thậm chí còn khiến anh chàng lao đao hơn rât nhiều. Mặc dù đã có kinh nghiệm từ trước đó, thế nhưng Kai Cenat thậm chí còn chẳng thể vượt qua được một số con boss ban đầu trong bản DLC. Theo thống kê, anh chàng đã phát liên tục 100 tiếng trước khi đạt tới được cột mốc mới trong cuộc đời mình, phá đảo Shadow of the Erdtree.

Nam streamer "trầm cảm" vì game quá khó, phải gặp cả bác sĩ tâm lý mới phá đảo được- Ảnh 2.

Cái giá bỏ ra cũng là khá lớn khi theo ghi nhận, trong suốt 100 giờ phát sóng của mình, Kai Cenat đã phải nằm xuống 1070 lần. Nhưng không vì vậy mà anh chàng nản chí. Tới mức mà trong quãng thời gian ấy, nam streamer này còn trở nên "trầm cảm" tới mức phải đi chữa lành, hay cụ thể hơn là nhờ cậy tới sự trợ giúp của bác sĩ tâm lý. Bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên cho Kai Cenat rằng đừng để Elden Ring khiến bản thân rơi vào tình trạng suy sụp, đồng thời động viên anh chàng streamer nên ra ngoài, chơi với bạn bè cũng như giữ niềm tin rằng mình sẽ vượt qua trò chơi dù với bất kỳ cái giá nào.

Nam streamer "trầm cảm" vì game quá khó, phải gặp cả bác sĩ tâm lý mới phá đảo được- Ảnh 3.

Thực tế, Shadow of the Erdtree vẫn đang duy trì mức đánh giá "hỗn hợp" của mình thay vì "rất tích cực" trên Steam như nhiều người vẫn kỳ vọng. Tất cả chỉ vì độ khó quá cao của nó. Bản thân nhà phát triển FromSoftware cũng khẳng định không hề có ý định giảm bớt đi tính thử thách của Shadow of the Erdtree, đồng thời kêu gọi người chơi hãy cố gắng kiên nhẫn và gặt hái thành quả, như Kai Cenat đã làm được vậy.

 

Bình Luận

Tin liên quan