My Hero Academia có đầy đủ yếu tố để trở thành một trò chơi kinh điển giống như Spider-Man PS4
Manga-Anime

My Hero Academia có đầy đủ yếu tố để trở thành một trò chơi kinh điển giống như Spider-Man PS4

Thế giới của My Hero Academia rất quen thuộc, lấy bối cảnh Nhật Bản ở đời thực và một thế giới hoàn toàn tuyệt vời của những siêu năng lực và quái vật. Nhân vật chính Izuku Midoriya đang trong nhiệm vụ trở thành anh hùng số 1 mới và cậu sẽ đối mặt với bất kỳ khó khăn nào cũng như thách thức các nhân vật phản diện để chứng tỏ bản thân và giải cứu thế giới. Nội dung của My Hero Academia rất phù hợp để có thể chuyển thành một trò chơi hấp dẫn.

My Hero Academia có đầy đủ yếu tố để trở thành một trò chơi kinh điển giống như Spider-Man PS4 - Ảnh 1.

Nhiều manga nổi tiếng của Nhật Bản đã được chuyển thể thành các trò chơi chiến đấu như Naruto Ultimate Ninja Storm đến vô số các tựa game chiến đấu trong Dragon Ball và trò chơi Berserk. Trong khi hệ thống các nhân vật của My Hero Academia là hoàn hảo cho một trò chơi chiến đấu. Do vậy, có lẽ nên có một trò chơi phiêu lưu thế giới mở để mô phỏng bộ manga này giống như cách mà Spider-Man đã làm.

Nhân vật chính Izuku Midoriya là lý tưởng cho một trò chơi chiến đấu và tìm kiếm những lý tưởng của người chơi. Izuku chiến đấu không phải là để tìm kiếm vinh quang của kẻ chiến thắng hay đánh bại những kẻ thù mạnh nhất. Thay vào đó, Izuku là một nhân vật vị tha, hoàn toàn cống hiến cho hòa bình và an ninh thế giới, giống như người cố vấn và đàn chị của mình là Mirio Togata. Mirio tự gọi mình là "Lemillion" vì cô đặt mục tiêu cứu một triệu người và Izuku có thể làm điều tương tự. Với cách Izuku muốn cứu nhiều người và đối đầu với cái ác ở bất cứ đâu mà nó xuất hiện thì việc đặt Izuku vào một trò chơi thế giới mở là hợp lý nhất. Anh ta muốn tuần tra trên đường phố để tiêu diệt cái ác, chứ không phải trở thành nhà vô địch của một giải đấu nào đó như cách mà Dragon Ball đã làm.

My Hero Academia có đầy đủ yếu tố để trở thành một trò chơi kinh điển giống như Spider-Man PS4 - Ảnh 2.

Xét cho cùng, thể loại siêu anh hùng đều dựa trên những người nhận nhiệm vụ bảo vệ cho một thành phố, quốc gia, hành tinh hoặc thậm chí cả thiên hà và chống lại cái ác khi nó xuất hiện. Những anh hùng này có các đối thủ không đội trời chung, chẳng hạn như Magneto hay Joker, nhưng họ cũng có thể đối đầu với những tên côn đồ và tội phạm hàng ngày. Và đó là cách các siêu anh hùng của My Hero Academia hoạt động. Trong những ngày đầu tiên Izuku làm việc cho công ty của Nighteye, anh đã dành thời gian đi tuần tra cùng với Mirio chứ không tham gia chiến đấu. Các anh hùng trong bộ truyện tuần tra mọi lúc và điều này có thể chuyển thành một trò chơi hấp dẫn.

Nếu Người Nhện có thể tung hoành khắp thành phố New York trong các trò chơi Người Nhện chẳng hạn như phiên bản PS4, thì Izuku cũng có thể làm điều gì đó tương tự như một anh hùng thực tập sinh. Một trò chơi như vậy có thể đưa Izuku chống lại bất cứ thứ gì và khởi đầu với những kẻ thù vừa sức. Vũ trụ của My Hero Academia có các nhân vật phản diện ở mọi cấp độ sức mạnh, mang đến nhiều thử thách thích hợp cho người chơi của tựa game giả định này. Hơn thế nữa, người chơi (trong vai Izuku) có thể đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau, từ truy đuổi những kẻ ác đang chạy trốn đến giải cứu công dân hoặc chạy đua với thời gian khi một tòa nhà đang chuẩn bị sụp đổ. Trong trò chơi thì trên đường đi, Izuku có thể tăng điểm tích lũy và có đủ điểm sẽ đồng nghĩa với việc các cơ quan anh hùng sẽ cung cấp nhiều nhiệm vụ thách thức hơn dành cho nhân vật này. Khi Izuku tạo dựng được tên tuổi của mình, ngày càng có nhiều người kêu gọi cậu ấy để cứu lấy thế giới.

My Hero Academia có đầy đủ yếu tố để trở thành một trò chơi kinh điển giống như Spider-Man PS4 - Ảnh 3.

Trong một trò chơi như thế này, Izuku có thể thiết lập mối quan hệ bạn bè với các cơ quan anh hùng để nhận tiền thưởng từ họ, và anh ta có thể kết bạn với các anh hùng khác. Izuku có thể thực hiện các nhiệm vụ khi kết hợp với các đồng minh như Fumikage Tokoyami, Mirio Togata, Shoto Todoroki và hơn thế nữa để hạ gục boss hoặc thực hiện kiểm soát đám đông. Cuối cùng cậu và những người bạn sẽ tạo thành một đội siêu anh hùng có thể đương đầu với bất kỳ thử thách nào. Nhiều trò chơi đối kháng cho phép chơi theo nhóm hoặc tấn công kết hợp để kết liễu đối thủ. Với thể loại siêu anh hùng và sự hợp tác mạnh mẽ của Izuku, điều này hoàn toàn phù hợp với một trò chơi My Hero Academia thế giới mở. Izuku có thể tuần tra trên đường phố nói chung và chiến đấu theo cách của mình thông qua các chuỗi câu chuyện quan trọng, nghiêm túc như trại huấn luyện trong rừng, cuộc đột kích của Shie Hassaikai, cứu hộ Bakugo hay trong những phần khác.

Các bạn nghĩ sao về một tựa game My Hero Academia, liệu nó có đầy đủ các yếu tố để trở thành một trò chơi kinh điển giống như Spider-Man PS4 hay không? Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!

Bình Luận

Tin liên quan