LMHT trở thành "con ghẻ" tại EWC 2024, thua xa "đối thủ truyền kiếp"
eSports

LMHT trở thành "con ghẻ" tại EWC 2024, thua xa "đối thủ truyền kiếp"

Cách đây ít lâu, JackeyLove đã có những phát biểu xoay quanh hành trình của Top Esports tại EWC 2024. Theo đó, riêng với bộ môn LMHT, dù đều là những đội top team nhưng với TES, họ không nhận được sự đối đãi phù hợp với danh tiếng của đội tuyển. JackeyLove cho biết toàn đội chỉ được phía Ban tổ chức giải cung cấp vé máy bay hạng thường và TES phải tự bỏ tiền túi ra để nâng cấp lên hạng thương gia. Cựu vương CKTG 2018 cũng cho rằng các đội khác cũng gặp tình trạng tương tự nhưng không lên tiếng. Sự việc sau đó đã làm bùng lên tranh cãi nhưng cũng vô tình "giúp" EWC 2024 được chú ý hơn.

JackeyLove lên tiếng chuyện TES chỉ được cấp vé máy bay hạng thường và phải tự bỏ tiền túi để nâng hạng thương gia. Anh cũng cho rằng các đội khác cũng gặp tình trạng tương tự

Tuy nhiên, theo một thông tin mới đây từ phía cộng đồng LMHT xứ Trung, trong khi tuyển thủ LMHT như JackeyLove phải lên tiếng phàn nàn thì bộ môn DOTA 2 lại được đài thọ toàn bộ vé hạng thương gia từ phía BTC EWC 2024. 

LMHT trở thành "con ghẻ" tại EWC 2024, thua xa "đối thủ truyền kiếp"- Ảnh 2.

"Không có chuyến bay thẳng từ Thượng Hải đến Riyadh, nên họ phải bay quá cảnh ở Bắc Kinh trước. Và, mặt khác, các tuyển thủ DOTA 2 đều có vé hạng thương gia"

Điều này hoàn toàn dễ giải thích. Cụ thể, quốc gia tổ chức EWC 2024 là Arab Saudi và đây lại là quốc gia rất quan tâm DOTA 2. Nigma Galaxy - một trong những tổ chức Esports hùng mạnh của thế giới có trụ sở chính tại UAE. Đặc biệt, đội DOTA 2 của tổ chức Nigma Galaxy sở hữu những tên tuổi vào dạng huyền thoại như Kuroky hay Miracle-... Riêng với LMHT, Nigma Galaxy cũng đang gầy dựng tên tuổi và mới đây, họ đã chiêu mộ Xạ Thủ Việt Nam là Slayder.

DOTA 2 phát triển khá mạnh ở Arab Saudi so với LMHT

Có thể nói, nếu LMHT chưa thực sự hùng mạnh ở Arab Saudi, thì DOTA 2 đã gầy dựng được danh tiếng từ rất lâu và thậm chí là niềm tự hào của nền Esports vẫn còn non trẻ của xứ "dầu mỏ". Do đó, việc các đội tuyển DOTA 2 nếu có được ưu ái hơn cũng là chuyện hoàn toàn dễ hiểu.

Bình Luận

Tin liên quan