Game thủ cay đắng nói Liên Quân đang đi đúng vết xe đổ thảm khốc của các tượng đài game Việt, thật hư ra sao?
Game Mobile

Game thủ cay đắng nói Liên Quân đang đi đúng vết xe đổ thảm khốc của các tượng đài game Việt, thật hư ra sao?

Mặc dù đang có một lượng người chơi rất lớn tại thị trường game Việt, không thể phủ nhận Liên Quân vẫn có những vấn đề nội tại, giống như rất nhiều các sản phẩm khác đang vận hành trên nền tảng di động. Đó cũng chính là nhược điểm lớn nhất của game mobile, khi mà rất dễ bị hacker xâm nhập và thực hiện các hành vi “phá hoại” từ bên trong. Hack map chính là một trong số đó, vấn nạn khiến cho Garena lẫn game thủ đau đầu.

Game thủ cay đắng nói Liên Quân đang đi đúng vết xe đổ thảm khốc của các tượng đài game Việt, thật hư ra sao? - Ảnh 1.

Chính vì lẽ đó mà mới đây, một game thủ Liên Quân đã lo ngại tựa game này sẽ đi vào vết xe đổ của rất nhiều tượng đài làng game Việt. Người chơi này lấy ví dụ như Đột Kích, 3Q Củ Hành, PUBG… Điểm chung của các tựa game kể trên, theo người chơi nói đó chính là đều bị hack tàn phá. Từ vị thế là một tượng đài của dòng game đã không còn giữ được sức hút của mình và rồi dần dần rơi vào quên lãng.

Game thủ cay đắng nói Liên Quân đang đi đúng vết xe đổ thảm khốc của các tượng đài game Việt, thật hư ra sao? - Ảnh 2.

“Bất kể 1 game nào dính đến hack đều có nguy cơ phá sản. Liên Quân cũng vậy, bây giờ 10 game thì cả 10 đều gặp hack, trong 1 trận ít nhất luôn luôn có 1 thằng. Tôi đã kiểm chứng.” – Người chơi này cho biết.

Cũng cần phải nhìn nhận một cách khách quan rằng, Liên Quân quả thực đang gặp vấn nạn nhức nhối liên quan đến hack/cheat. Tuy nhiên, bản thân Garena vẫn đang cố gắng để cải thiện hết sức khả năng phòng chống của mình. Vấn đề cốt lõi nhất, đáng buồn lại nằm ở ý thức game thủ, một điều mà bao năm nay vẫn rất khó để cải thiện, dù chỉ nằm ở một bộ phận nhất định.

Game thủ vẫn có quyền hy vọng vào việc Liên Quân sẽ giảm thiểu tối đa hack/cheat song đó còn dựa vào nhiều yếu tố như nhà phát triển, nhà phát hành và cả game thủ. Nên nhớ, Liên Quân tại máy chủ Đài Bắc Trung Hoa cũng không thoát khỏi kiếp nạn bị hack, đáng buồn là nhiều người Việt lại chính là thủ phạm.

Bình Luận

Tin liên quan