Post
Game Online

Đột kích vẫn còn sống chỉ là đổi nhà phát hành game

Game bắn súng Đột Kích hay còn gọi là CrossFire là một trong những tựa game đình đám đối với anh em game thủ mê thể loại bắn súng được phát hành bởi VTC. Gần đây có tin đồn rằng game này đã chết. Vậy điều này là đúng hay sai?


Đối với game thủ Việt Nam ngày xưa thì Đột Kích cũng giống như Liên Minh bây giờ vậy. Đối với nhiều người Đột Kích không chỉ đơn giản là một tựa game, nó còn gắn liền với những tháng ngày tuổi trẻ hồn nhiên vo lo vô nghĩ. Mình cũng vậy anh em ạ. Nhớ hồi xưa học cấp 2 cấp 3 là đêm nào cũng Kim Tự Tháp, Hoàng Lăng, Trạm Phát Sóng, Ngã Tư Tử Thần các kiểu. Đột kích có thể không phải là một game FPS quá hay nhưng chắc chắn đối với rất nhiều game thủ Việt Nam, nó đại diện cho những ký ức đáng trân trọng không thể xóa nhòa.

Thế nên ngày hôm qua khi mà VTC thông báo sẽ ngừng dịch vụ Đột Kích thì cộng đồng game thủ Việt Nam đã được một phen dậy sóng thực sự. Rất nhiều người đã bày tỏ sự tiếc nuối, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm về một Đột Kích xưa cũ vào thời kỳ đỉnh cao. Thậm chí nó còn thành chủ để nóng hổi được báo mạng đưa tin rầm rộ suốt cả ngày hôm qua. Nhiều người còn cho rằng VTC sẽ tiếp tục phát hành “Đột Kích HD” hoặc “Đột Kích Zero” để tiếp bước huyền thoại này. Kết quả là một tựa game vốn đã hấp hối sắp dead tự nhiên đùng một phát lại trở nên cực kỳ hot chỉ sau 1 đêm mà không cần bất cứ một chiến dịch marketing thực sự nào cả. Cho đến hôm nay thì chân tướng thật sự của vụ việc trên mới lộ ra khiến người ta ngả ngửa.


Chuyện là Công Ty VTC Công Nghệ Và Nội Dung Số (VTC INTECOM) trực thuộc Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện Việt Nam (VTC) đã hết hạn hợp đồng với Smilegate và sẽ không trực tiếp phát hành Đột Kích tại Việt Nam nữa. Tựa game này vẫn sẽ tiếp tục được phát hành bởi Công ty Cổ phần VTC Truyền thông Trực tuyến (VTC Online). Đột Kích vẫn chưa dead mà nó chỉ chuyển từ công ty con này sang công ty con khác trong cùng một công ty mẹ thôi thôi ¯\_(ツ)_/¯.

Nguồn VTC Online

Bình Luận

Tin liên quan