Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc ở giai đoạn cuối mùa 5 với đội hình Ác Quỷ - Pháo Thủ
Tin tứceSportsGame Online

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc ở giai đoạn cuối mùa 5 với đội hình Ác Quỷ - Pháo Thủ

Tại phiên bản 11.20 thì lối chơi reroll đang dần quay trở lại với meta khi các đội hình xoay quanh chủ lực 4 vàng như Lucian, Aphelios đã bị nerf. Kết hợp với việc Tristana và hệ Pháo Thủ được buff trong thời gian gần đây thì đội hình Ác Quỷ - Pháo Thủ đã có thể vươn lên vị trí top đầu meta của Đấu Trường Chân Lý. Thậm chí ở thời điểm hiện tại, team-comp này còn đang sở hữu tỷ lệ lọt top 4 cực kỳ cao là 57,6%.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc ở giai đoạn cuối mùa 5 với đội hình Ác Quỷ - Pháo Thủ - Ảnh 1.

Tỷ lệ lọt top 4 của team Ác Quỷ - Pháo Thủ đang ở mức cực kỳ cao

Lối chơi cơ bản của đội hình này đó là dựa vào khả năng gây sát thương mạnh từ khoảng cách xa của Tristana để đảm bảo sức mạnh ở giữa trận. Điều này giúp game thủ giữ được máu và lượng vàng lớn để có thể thoải mái lên cấp và roll những unit 4 vàng có giá trị cao như Lucian, Galio ở giai đoạn cuối trận. Việc sở hữu nhiều tướng có thể trở thành chủ lực cũng giúp đội hình này tận dụng được tính năng mới cho phép game thủ sở hữu thêm một Trang Bị Ánh Sáng nữa ở vòng 5-1.

Khác với lối chơi hyper-roll Kled, game thủ nên mua cấp độ ở giai đoạn đầu trận nhằm có cơ hội sở hữu Tristana 2 sao từ sớm. Đội hình lý tưởng mà game thủ có thể đạt được đó là sở hữu bộ đôi Senna - Tristana ở tuyến sau cùng với 2 unit Hiệp Sĩ bất kỳ tại hàng trước. Nếu ghép được một vài trang bị tấn công cho Tristana thì bạn có thể lấy được chuỗi thắng tương đối đơn giản.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc ở giai đoạn cuối mùa 5 với đội hình Ác Quỷ - Pháo Thủ - Ảnh 2.

Việc ghép Cung Xanh sớm sẽ giúp Tristana và cả đội hình gây sát thương tốt hơn rất nhiều

Ở giai đoạn giữa trận thì bạn nên bổ sung Kennen vào đội hình càng sớm càng tốt. Đây là unit có khả năng khống chế đối thủ rất tốt để tạo khoảng trống cho Tristana gây sát thương. Hơn nữa, việc sở hữu Kennen sẽ giúp game thủ không bỏ phí những item tăng sát thương kỹ năng, chống chịu nhận được từ round quái. Với những item như Tim Băng, Quỷ Thư Morello thì Kennen sẽ kiểm soát đội hình team địch cực kỳ tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc ở giai đoạn cuối mùa 5 với đội hình Ác Quỷ - Pháo Thủ - Ảnh 3.

Kennen là unit bạn buộc phải mua ở giữa trận

Khi đạt tới cấp độ 6 thì bạn sẽ dừng việc mua kinh nghiệm và áp dụng lối chơi roll chậm. Mục tiêu lý tưởng nhất rõ ràng là đẩy tất cả tướng Ác Quỷ lên 3 sao. Tuy nhiên nếu rơi vào tình huống quá "đen đủi" thì game thủ cũng nên hài lòng với việc nâng được một mình Tristana lên 3 sao. Nếu không mua được quá nhiều Kennen hay Lulu thì việc reroll quá đà chỉ khiến bạn tụt lại so với đối thủ mà thôi. Việc lên cấp 8 để sở hữu Galio và Lucian cũng rất quan trọng với đội hình này.

Khi tiến tới giai đoạn cấp độ 8 thì game thủ cần dùng hết tiền để nâng cấp đội hình lên một cách nhanh nhất. Mẹo nhỏ ở đây đó là bạn nên đạt Galio ở vị trí tướng duy nhất đứng ở tuyến đầu nhằm khiêu khích được nhiều đối thủ nhất có thể. Điều này sẽ giúp cho Tristana có nhiều thời gian để gây sát thương cũng như để lộ ra khoảng trống ở tuyến sau để Lucian tung Thanh Trừng hạ gục chủ lực team địch.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc ở giai đoạn cuối mùa 5 với đội hình Ác Quỷ - Pháo Thủ - Ảnh 4.

Đội hình Ác Quỷ - Pháo Thủ hoàn chỉnh ở cấp độ 8

Về mặt trang bị thì Cung Xanh là món đồ "trấn phái" duy nhất mà game thủ cần ghép cho Tristana để giúp dàn Pháo Thủ có thể gây sát thương tối đa. Ngoài ra thì những item như Cuồng Cung Runaan, Huyết Kiếm, Vô Cực Kiếm... đều phù hợp với Tristana. Đối với Lucian thì một chiếc Nắm Đấm Công Lý (cả bản thường lẫn Ánh Sáng) là lựa chọn tốt nhất trong đội hình Ác Quỷ - Pháo Thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc ở giai đoạn cuối mùa 5 với đội hình Ác Quỷ - Pháo Thủ - Ảnh 5.

Bộ trang bị lý tưởng của Tristana ở cuối trận

Bình Luận

Tin liên quan