Post
Manga-Anime

Cười bò trước những hành vi phạm tội lại có liên quan đến anime

Nhìn qua những hành vi tưởng chừng vô hại lại khiến bạn trở thành tội phạm vì có liên quan đến anime.

Cách đây vài tuần,mình đã làm 1 bài có tựa đề “5 cái chết thương tâm mà nguyên nhân bắt nguồn từ Anime”. Nhưng vấn đề ngày hôm nay có vẻ sẽ nghiêm trọng hơn,bởi những sự việc này không chỉ ảnh hưởng đến bản thân người vi phạm,mà còn gây hậu quả đến những người xung quanh nữa.

1.Đăng tải One Piece lên mạng trái phép.

toiphamanime_23_08_2016_5

One Piece bây giờ như là 1 tượng đài,hình tượng của Nhật và dĩ nhiên,vấn đề bản quyền với họ là rất quan trọng.3 người đàn ông Trung Quốc và 1 người Nhật Bản đã bị bắt ở Kyoto khi đang cố gắng đăng tải One Piece lên 1 trang web tiếng Anh.Người đàn ông Nhật Bản đã 69 tuổi và chỉ là 1 người giao hàng,nhưng ông cũng bị bắt vì liên đới.

2.Ăn trộm hơn 300 tấm thẻ Dragon Ball từ 1 nhà dân.

toiphamanime_23_08_2016_4

Một người đàn ông Nhật Bản 37 tuổi tên là Hirokazu Honma đã đột nhập vào nhà của một ngư dân để đánh cắp thẻ Dragon Ball của họ,có giá 16.000 ¥. Các thẻ này có thể được sử dụng trong 1 game gọi là “Dragon Ball Heroes”, quá rẻ mạt với thời gian mà Hirokazu Honmasẽ phải ăn cơm tù.

3.Thaddeus McMichael.

toiphamanime_23_08_2016_3

Thaddeus không phải là một thanh niên thông minh. Với cái tên MadThad0890, anh nổi tiếng khi liên tục đăng ảnh của mình cùng waifu của mình, Kotonoha Katsura của School Days. Tình yêu anh dành cho cô ngày càng trở nên nghiêm trọng, chia sẻ một chiếc bánh với cô ấy và đăng một đoạn video của anh ấy có quan hệ tình dục với gối ôm của mình. Tuy nhiên,anh ta bị đã bị FBI bắt giữ khi một ổ đĩa USB chứa đoạn video khiêu dâm trẻ em mà anh vô tình để lại trong một thư viện.Hắn sau đó thậm chí còn khoác lác về ổ cứng của mình chứa đầy video khiêu dâm bất hợp pháp trên Facebook trong khi hắn được tại ngoại. Bây giờ hắn là một người phạm tội tình dục đã đăng ký và phục vụ cho nhà tù cho đến năm 2020.

4. Xem loli hentai tại Canada.

toiphamanime_23_08_2016_1

Ít có quốc gia nào lại nghiêm khắc về vấn đề tình dục như Canada.Người dân sẽ bị bắt khi xem/mua/bán hentai bất kể thời điểm nào.Đặc biệt là vấn đề về tình dục trẻ em.Án phạt sẽ dao động từ 2 tháng đến 10 năm tùy mức độ.

5. Giả vờ là Phantom Thief Kid.

toiphamanime_23_08_2016_7

Làm theo những điều mình thích trong Anime không phải điều gì đó quá tệ.Nhưng bắt chước sống theo những nhân vật phản diện ở thế giới thực thì rất tệ.3 thanh niên yêu thích Phantom Kid trong series Detective Conan,đã quyết định thực hiện rất nhiều vụ trộm dưới danh nghĩa Kid với hơn 20 vụ trộm cắp,thiệt hại hơn 670.000 Yên.Họ nghĩ rằng Kid sẽ không bao giờ bị bắt,nhưng đây KHÔNG PHẢI ANIME.

6.Mang súng đồ chơi tại một lễ hội Anime.

toiphamanime_23_08_2016_8

Nghe có vẻ không hợp lí lắm nhỉ.Trong năm 2015, hai cosplayer 18 tuổi đã bị bắt giữ ở Quebecvì bị tình nghi là pháo thủ trang bị súng trường, mặc dù súng của họ là súng đồ chơi. Nhưng điều đó cũng không cản được 1 án phạt có giá 270$ dành cho họ. Nó phổ biến kiến thức không công khai mang theo đạo cụ vũ khí ngoài quy ước, cảnh sát Canada chỉ làm công việc của họ, nhưng bằng cách nào đó nó vẫn để lại một hương vị xấu cho giới Cosplayer.

7. Sử dụng thẻ tín dụng Anime.

toiphamanime_23_08_2016_2

Idolmaster rất nổi tiếng tại Nhật, nhưng không được biết đến nhiều ở Mỹ. Vì vậy, khi một khách du lịch Nhật Bản đã cố gắng sử dụng thẻ tín dụng Idolmaster theo chủ đề của mình tại một cửa hàng ở Los Angeles, các nhân viên nghĩ rằng nó là giả mạo và gọi cảnh sát. Điều này dẫn đến việc bắt giữ người đàn ông Nhật Bản, nhưng ông đã được thả sau khi nói chuyện với các lãnh sự quán Nhật Bản.

8.Làm phụ đề cho Anime.

toiphamanime_23_08_2016_6

Điều này có lẽ rất quan trọng đối với các fan Anime tại Việt Nam chúng ta nói chung cũng như các team sub nói riêng.Mình nghĩ các team này đều biết đến vấn đề bản quyền của Nhật Bản,cũng như việc 1 số website của Việt Nam đã phải đóng cửa vì vấn đề này.Hầu hết các Anime chúng ta đang xem đều là xem lậu,hoàn toàn không có bản quyền.Vào năm 2007,1 team sub có tên gọi Dattebayo,chuyên sub cho Naruto và Bleach,đã bị bắt khi đang tổ chức 1 sự kiện tại Otakon ,Mỹ.Sân khấu đã bị khám xét bởi 4 sĩ quan Mỹ,và sau đó tất cả những thành viên của Dattebayo đã bị bắt giữ cùng laptop của họ.Cảnh sát khẳng định nguyên nhân là sử dụng bất hợp pháp các tài liệu có bản quyền.Điều này dẫn đến việc khám xét nhà 1 thành viên,và người đó đã bị bắn vì tỏ ra không hợp tác với cảnh sát.

Anime là 1 trong những điều tuyệt vời nhất mà mình từng biết tới.Nhưng những hành động thiếu suy nghĩ,thậm chí là ngu xuẩn đang khiến Anime trở nên xấu hơn trong mắt mọi người,xã hội.Nhưng đừng quá lo về những vấn đề đó.Chỉ cần bạn đừng làm những gì sai trái như những việc trên,hay diễn quá sâu 1 nhân vật nào đó,thế là ổn rồi ^^.

Bình Luận

Tin liên quan