Chronos: Before the Ashes trò chơi nhập vai phiêu lưu đáng chơi
Game PC

Chronos: Before the Ashes trò chơi nhập vai phiêu lưu đáng chơi

Chronos: Before the Ashes là game nhập vai chặt chém, phiêu lưu có cốt truyện hấp dẫn. Kèm theo cơ chế game lạ mang tính thử thách cao.

Bạn sẽ vào vai một người anh hùng, tìm đường tiêu diệt con rồng để bảo vệ trái đất. Bối cảnh của game là phần tiền truyện của trò chơi đã rất thành công là Remnant: From the Ashes (được mệnh danh là Dark Souls phiên bản bắn súng). Để giết được rồng trong mê cung bạn cần phải vượt qua 3 người lính bảo vệ ở 3 vị trí khác nhau. Nếu bạn bị tử vong, bạn sẽ già đi thêm một tuổi. Điều này kéo theo sức mạnh và sự nhanh nhẹn của bạn cũng bị giảm nhưng pháp thuật lại tăng, vả lại bạn cũng đã có kinh nghiệm chiến đấu nhiều hơn.

Chronos: Before the Ashes tiếp nối thành công từ Remnant: From the Ashes

NPC trong game giúp bạn hiểu thêm về cốt truyện và có thêm trang bị để chiến đấu. Dù lời thoại có đến 3 lựa chọn khác nhau nhưng sẽ không có nhiều cái kết như những game kinh dị. Với một thanh kiếm và khiên trong tay, bạn như thể là một chiến binh ở thời Trung cổ. Có đến 3 loại khiên khác nhau với sức mạnh và tốc độ phản đòn khác nhau. Thuộc thể loại game nhập vai nên bạn sẽ lên cấp độ, cộng điểm tiềm năng sức mạnh, máu, nhanh nhẹn và phép thuật. Chưa hết, bạn cũng có thể nâng cấp vũ khí từ những mảnh vỡ mỗi khi tiêu diệt được quái vật, trùm.

Cơ chế tuổi tác cực kỳ thú vị, vừa khuyến khích bạn chơi game cẩn thận, vừa tạo ra cơ hội dành cho những người thực sự yêu game và muốn phá đảo ngay cả khi kỹ năng chơi game không cho phép. Cụ thể, mỗi khi bạn tử vọng bạn sẽ già đi và dần dà không thể cộng điểm vào sức mạnh và nhanh nhẹn. Nhưng đến khi bạn đến 80 tuổi, bạn sẽ trở nên bất tử và sẽ thoải mái chiến đấu tiêu diệt con rồng. Mỗi 10 năm, ngoại hình của bạn cũng sẽ thay đổi theo đúng tuổi tác trong game.

Đồ họa, âm thanh ổn ở tựa game mới ra mắt cuối năm 2020

Nhiệm vụ mang tính giải đố xếp chữ thông qua các gợi ý từ đoạn hội thoại hoặc tìm vật phẩm cho NPC giúp tựa game chặt chém này bớt một màu và liền mạch hơn. Đồ họa Chronos: Before the Ashes mang dáng dấp hoạt hình chứ không chân thực như phần tiền truyện Remnant: From the Ashes. Dù sao mỗi phong cách hình ảnh đều có những điểm hay riêng. Kiểu đồ họa game này mang lại cảm giác huyền diệu lạ thường. Âm thanh cũng là một điểm sáng của game, tiếng động từ nhân vật và môi trường đều khớp với nhau một cách nhất quán. Chẳng hạn như bạn đứng gần dòng thác sẽ nghe tiếng nước chảy rõ hơn khi di chuyển ra xa chỗ đó.

Chronos: Before the Ashes là game một người chơi do THQ Nordic phát triển và phát hành. Trò chơi này mới được lên kệ hàng hồi 02/12/2020.

Bình Luận

Tin liên quan