Bom tấn nhận mưa "rating một sao" vẫn bán siêu chạy, game thủ "cúng" hơn 4.000 tỷ cho NPH trong 1 tuần
Game Online

Bom tấn nhận mưa "rating một sao" vẫn bán siêu chạy, game thủ "cúng" hơn 4.000 tỷ cho NPH trong 1 tuần

Bất chấp việc được đánh giá rất cao kể từ trước khi ra mắt, thế nhưng Shadow of the Erdtree sau đó đã nhận phải một cú sốc nặng nề. Thay vì sở hữu mức rating "Rất tích cực" trên Steam, trò chơi bất ngờ nhận phải vô số đánh giá tiêu cực từ phía các game thủ với chỉ một lý do duy nhất, độ khó quá cao và gần như bất khả thi đối với một bộ phận người chơi. Làn sóng phản đối còn lớn tới mức FromSoftware phải lên tiếng, sau đó có những chỉnh sửa nhẹ để các game thủ bớt khó khăn hơn.

Thế nhưng bất chấp việc rating trên Steam hiện chỉ ở mức "Hỗn hợp", sức hút của Shadow of the Erdtree vẫn là quá lớn. Cụ thể mới đây thôi, trang Twitter chính thức của Elden Ring vừa đăng tải bài viết lên tiếng cám ơn các game thủ đã dành tình yêu cho bản DLC mở rộng này. Chỉ cần ngó qua các con số được cung cấp cũng đủ thấy độ phổ biến của dự án là lớn tới cỡ nào. Theo đó, trong vòng chưa tới một tuần kể từ ngày ra mắt, Shadow of the Erdtree đã bán được hơn 5 triệu bản. Và với mức giá khoảng 800.000 VND, điều này đồng nghĩa với việc các game thủ đã bỏ ra hơn 4.000 tỷ để mua Shadow of the Erdtree.

 

Bom tấn nhận mưa "rating một sao" vẫn bán siêu chạy, game thủ "cúng" hơn 4.000 tỷ cho NPH trong 1 tuần- Ảnh 2.

Làm một phép so sánh, Phantom Liberty - bản DLC mở rộng nổi tiếng của Cyberpunk 2077 đã bán được 4,3 triệu bản trong vòng hai tháng. Ở thời điểm ấy, doanh số này đã có thể coi là một sự thành công rực rỡ. Nhưng giờ đây, Shadow of the Erdtree thậm chí còn làm được hơn thế trong thời gian chỉ bằng 1/8 so với Phantom Liberty. Vào đầu tháng 6 vừa qua, Elden Ring đã bán được hơn 25 triệu bản, tức là khoảng 20% người chơi Elden Ring đã tiếp tục thử sức mình với Shadow of the Erdtree.

Dẫu vậy, đây nhiều khả năng vẫn chưa phải là con số cuối cùng khi vẫn còn đó một bộ phận không nhỏ các game thủ Elden Ring chưa đủ điều kiện để trải nghiệm Shadow of the Erdtree.

Bình Luận

Tin liên quan