Bom tấn có giá gần 2 triệu sale sập sàn 70%, game thủ vẫn ghẻ lạnh, chỉ còn khoảng 200 người chơi
Game PC

Bom tấn có giá gần 2 triệu sale sập sàn 70%, game thủ vẫn ghẻ lạnh, chỉ còn khoảng 200 người chơi

Đã trở thành quy luật, cứ mỗi năm làng game thế giới lại chào đón sự xuất hiện của hàng loạt những bom tấn, siêu phẩm, các tựa game AAA với mức đầu tư lên tới hàng trăm triệu đô. Thế nhưng đôi khi bỏ tiền nhiều chưa chắc đã tạo nên các trò chơi hay, và thậm chí hoàn toàn có thể trở thành "bom xịt" của năm. Đã có rất nhiều trường hợp như vậy, và điển hình mới đây nhất chính là Suicide Squad: Kill the Justice League - một trò chơi đang được coi là dự án tồi tệ nhất trong năm 2024.

Tất nhiên, không thể phủ nhận rằng ít ra thì chất lượng của Suicide Squad: Kill the Justice League vẫn còn hơn khá nhiều trò chơi khác. Nhưng nếu so sánh với mức độ đầu tư của dự án cùng sự kỳ vọng từ phía nhà phát triển cũng như game thủ, Suicide Squad: Kill the Justice League khiến mọi thứ trở nên thất vọng hơn bao giờ hết. Theo thống kê cho tới nay, tựa game này đã lỗ khoảng 200 triệu USD (hơn 5.000 tỷ VND) - một con số quá lớn. Bản thân trò chơi cũng có mức giá không hề rẻ, lên tới gần 1,5 triệu VND để sở hữu. Với những lời giới thiệu hào nhoáng ban đầu, không ít người chơi đã bỏ tiền ra để trải nghiệm Suicide Squad: Kill the Justice League. Nhưng vô số vấn đề phát sinh sau đó, từ hiệu suất cho tới chất lượng, sự thú vị trong trò chơi và đặc biệt là một cốt truyện gây ra quá nhiều tranh cãi.

Thế nên việc Suicide Squad: Kill the Justice League xuống dốc cũng không phải là chuyện lạ. Bất chấp việc nhà phát hành cố gắng kích cầu game thủ thông qua những gói khuyến mại sập sàn lên tới giảm 70% giá bán như hiện tại, Suicide Squad: Kill the Justice League vẫn tương đối "ế" khách. Theo thống kê của SteamDB, từ cột mốc chưa quá ấn tượng là 2700 người chơi trong tháng 3, Suicide Squad: Kill the Justice League chỉ còn giữ được 170 người chơi tính cho tới giai đoạn cuối tháng 4. Với việc ra mắt thêm một số mở rộng mới, dự án có khởi sắc hơn khi con số này tăng lên 500 người chơi trong tháng 5 nhưng vào tháng 6 vừa qua, lượng người chơi Suicide Squad: Kill the Justice League trên Steam tụt một nửa, chỉ còn khoảng trên dưới 250 người vào lúc cao điểm nhất.

Chưa rõ tương lai của Suicide Squad: Kill the Justice League sẽ ra sao nhưng ngay từ lúc này, nhiều game thủ đã tiên lượng một kịch bản rất xấu dành cho trò chơi. Được biết, Suicide Squad: Kill the Justice League đã ngừng cung cấp bản cập nhật hàng tuần vào tháng trướcvà bài đăng mới nhất trên MXH của trò chơi cũng đã từ ngày 31/5.

Bình Luận

Tin liên quan