5 siêu anh hùng Marvel được lấy cảm hứng từ các nhân vật trong thế giới thực, từ ngoại hình đến tính cách đều
Tin tức

5 siêu anh hùng Marvel được lấy cảm hứng từ các nhân vật trong thế giới thực, từ ngoại hình đến tính cách đều "sao y bản chính"

Các siêu anh hùng Marvel nổi tiếng hiện nay qua các bộ phim MCU được tạo ra nhờ ý tưởng của một số nhà sáng tác truyện tranh. Hầu hết các tác giả đều có nhiều nguồn cảm hứng độc đáo khác nhau để tạo ra nhân vật của riêng mình. Điều thú vị là một số nguồn cảm hứng này được đến từ những người thực trong thế giới thực.

Dưới đây là 5 siêu anh hùng tiêu biểu mà chúng ta cần biết.

1. Bucky Barnes - Lấy cảm hứng từ Bucky Pierson

5 siêu anh hùng Marvel được lấy cảm hứng từ các nhân vật trong thế giới thực, từ ngoại hình đến tính cách đều sao y bản chính - Ảnh 1.

Bối cảnh của James "Bucky" Barnes được cho là có một chút khác biệt giữa phiên bản truyện tranh và MCU. Điều này là do trong MCU, anh ấy được cho là bằng tuổi và là bạn của Steve Rogers. Trong khi trong truyện tranh, Bucky là bạn của Captain America, người vẫn còn là một thiếu niên. Bên cạnh đó lý do Bucky còn là một thiếu niên khi ra mắt trong truyện tranh là vì anh ấy được truyền cảm hứng từ những người thật trong thế giới thực.

Nhân vật được đề cập là Bucky Pierson, bạn học của Joe Simon, một trong những người sáng tạo đã tạo ra siêu anh hùng Marvel. Simon tiết lộ rằng anh ấy đã tạo ra thiết kế và tên của siêu anh hùng dựa trên người bạn của anh ấy và là một ngôi sao bóng rổ ở trường. Thiết kế nhân vật cũng dựa trên bức ảnh của Bucky Pierson, khi đó mới 15 tuổi. Đây là lý do khiến Bucky Barnes cũng 15 tuổi khi anh chiến đấu với Captain America trong Thế chiến thứ hai.

2. Wolverine - Lấy cảm hứng từ Paul D'Amato

5 siêu anh hùng Marvel được lấy cảm hứng từ các nhân vật trong thế giới thực, từ ngoại hình đến tính cách đều sao y bản chính - Ảnh 2.
Wolverine là một trong những siêu anh hùng Marvel có nguồn gốc vô cùng độc đáo. Điều này là do Len Wein và Jon Romita Jr. đã có ý tưởng tạo ra các nhân vật dựa trên các con vật từ khu vực phía Bắc. Sau khi quyết định sử dụng động vật người sói làm ý tưởng cho nhân vật của mình, thì họ tiếp tục tìm kiếm nguồn cảm hứng cho việc thiết kế nhân vật dựa trên một người có tên thật là James Howlett.

Cuối cùng, thiết kế của Wolverine được dựa trên nhân vật Dr. Hook do nam diễn viên Paul D'Amato thủ vai trong phim Slapshot (1977) . Cảm hứng từ D'Amato còn được áp dụng cho Wolverine ở bộ râu và móng vuốt. Và trên thực tế, trong phim live action Wolverine vẫn để râu để có nét gì đó giống với D'Amato.

3. Tony Stark - Lấy cảm hứng từ Howard Hughes và Elon Musk

5 siêu anh hùng Marvel được lấy cảm hứng từ các nhân vật trong thế giới thực, từ ngoại hình đến tính cách đều sao y bản chính - Ảnh 3.

Tony Stark được kể là một tỷ phú thiên tài đã gặp tai nạn và sau đó phải tạo ra bộ giáp Iron Man để tồn tại. Trong cả phiên bản truyện tranh và điện ảnh, anh ta cũng được miêu tả là một người đàn ông lập dị và rất mê phụ nữ. Chà, hóa ra Tony Stark được Stan Lee tạo ra dựa trên một trong những nhân vật của công chúng tồn tại trong thế giới thực.

Trong một cuộc phỏng vấn, Stan Lee tiết lộ rằng khi ông tạo ra Tony Stark vào năm 1963, ông đã lấy cảm hứng từ Howard Hughes. Điều này là do trong thế giới thực, Hughes là một tỷ phú lập dị, thiên tài và đã tạo ra nhiều phát kiến khác nhau trong lĩnh vực công nghệ. Tính cách độc đáo của Hughes là những gì Stan Lee sau đó đã trao cho Tony Stark.

Sau đó, đối với phiên bản điện ảnh của MCU, Robert Downey Jr. như diễn viên của Tony Stark đã tiết lộ rằng anh ấy lấy cảm hứng từ người sáng lập Tesla, cụ thể là Elon Musk . Điều này không quá ngạc nhiên, bởi Musk thường được ví như "Người sắt" trong thế giới thực nhờ sự đổi mới của mình. Điều thú vị là Musk đã đóng vai chính trong bộ phim Iron Man 2 (2010), với sự tham gia của RDJ.

4. Nick Fury - Lấy cảm hứng từ Samuel L. Jackson

5 siêu anh hùng Marvel được lấy cảm hứng từ các nhân vật trong thế giới thực, từ ngoại hình đến tính cách đều sao y bản chính - Ảnh 4.


Dành cho những ai chưa biết, khi nhân vật Nick Fury được Stan Lee tạo ra lần đầu tiên vào năm 1963, anh ấy là một người đàn ông da trắng. Tuy nhiên, khi bước sang thời đại những năm 2000, thiết kế của Nick Fury đã thay đổi thành một người đàn ông Mỹ gốc Phi với cái đầu hói dù anh ta đang đeo khăn bịt mắt. Điều này là do vào những năm 2000 có Ultimate Marvel, một vũ trụ thay thế cho truyện tranh Marvel.

Mark Millar trong vai họa sĩ truyện tranh tham gia vào việc chế tạo Ultimate Marvel đã quyết định thay đổi thiết kế từ Nick Fury thành một người da đen. Là nguồn cảm hứng cho thiết kế của mình, anh ấy cũng sử dụng hình ảnh của nam diễn viên Samuel L.Jackson. Thiết kế của Nick Fury, dựa trên Samuel L.Jackson, cũng thường được sử dụng trong nhiều phiên bản truyện tranh của anh ấy cho đến ngày nay.

Điều thú vị là trong một trong những truyện tranh The Ultimates, Millar đã viết rằng Samuel L.Jackson sẽ là một diễn viên phù hợp để đóng vai Nick Fury trong một bộ phim. Điều này cuối cùng đã được nhận ra khi Samuel L. Jackson thực sự được kết nối để trở thành Nick Fury trong MCU. Jackson thậm chí còn có thời gian bày tỏ lòng biết ơn với Millar vì đã biến anh trở thành nguồn cảm hứng cho Nick Fury.

5. Charles Xavier - Lấy cảm hứng từ Yul Brynner

5 siêu anh hùng Marvel được lấy cảm hứng từ các nhân vật trong thế giới thực, từ ngoại hình đến tính cách đều sao y bản chính - Ảnh 5.


Charles Xavier hay còn gọi là Giáo sư X được cho là một trong những nhân vật đột biến quan trọng nhất trong loạt phim X-Men. Siêu anh hùng Marvel được tạo ra bởi Stan Lee và Jack Kirby vào năm 1963 được kể là một dị nhân có khả năng thao túng tâm trí của mọi người. Ngoài biểu tượng sức mạnh của mình, Giáo sư X còn có một ngoại hình không kém phần quyến rũ, đó là quả đầu trọc lóc.

Rõ ràng, khuôn mặt và mái đầu hói của Giáo sư X được lấy cảm hứng từ nam diễn viên Yul Brynner, người gần như luôn trông hói trong suốt sự nghiệp của mình. Ngoài ra, Stan Lee cũng được cho là đã lấy tính cách lịch lãm của Brynner và sau đó trao nó cho thủ lĩnh của X-Men.

Bình Luận

Tin liên quan