20 game kinh dị hay nhất mùa Halloween, chơi xong bạn sẽ không dám đi ngủ (P1)
Game PC

20 game kinh dị hay nhất mùa Halloween, chơi xong bạn sẽ không dám đi ngủ (P1)

Mundaun

Mundaun là game kinh dị vẽ chì 100% với đồ họa đơn sắc độc đáo, bối cảnh đặt tại 1 thung lũng hẻo lánh tăm tối trên vùng cao. Chơi game Mundaun để khám phá các khu vực khác nhau chứa đầy bí ẩn, nỗ lực sinh tồn sau các cuộc chạm trán sinh tử.

20 game kinh dị hay nhất mùa Halloween, chơi xong bạn sẽ không dám đi ngủ (P1) - Ảnh 1.

Sau cái chết bí ẩn của ông nội trong vụ hỏa hoạn, nhân vật chính trở về Mundaun, nơi anh đã rời xa từ khi còn nhỏ. Tại đây, anh phát hiện ra 1 thứ bí ẩn và ma quái đang ám ảnh dân làng. Chơi Mundaun PC để tìm hiểu ý nghĩa đằng sau sự việc này, nó sẽ đưa bạn vào chuyến phiêu lưu mạo hiểm nơi sự sống và cái chết luôn chỉ cách nhau trong gang tấc.

Fatal Frame II: Crimson Butterfly

20 game kinh dị hay nhất mùa Halloween, chơi xong bạn sẽ không dám đi ngủ (P1) - Ảnh 2.

 Fatal Frame II: Crimson Butterfly (Khung ảnh tử thần: Cánh bướm màu đỏ thẫm) là một trò chơi kinh dị sinh tồn được hãng Tecmo (Nhật Bản) phát triển và công bố năm 2003 cho hệ máy PlayStation 2. Đây là phiên bản thứ hai của dòng trò chơi Fatal Frame, và có cốt truyện độc lập với phần đầu tiên. 

Trò chơi miêu tả hành trình của 2 chị em sinh đôi Mio và Mayu Amakura bị lạc vào một ngôi làng bị bỏ hoang và huyền bí. Sự sống của họ nhanh chóng bị đe dọa bởi linh hồn của những người dân làng muốn bắt và hiến tế 2 chị em cho một nghi lễ cổ xưa. Người chơi phải sử dụng một chiếc máy ảnh có năng lực trừ tà để tấn công kẻ địch cũng như khám phá những bí ẩn của làng.

Resident Evil 7

20 game kinh dị hay nhất mùa Halloween, chơi xong bạn sẽ không dám đi ngủ (P1) - Ảnh 3.

Kể từ sau khi phát hành "bom tấn" Resident Evil 4, CAPCOM đã gặp không ít khó khăn trong việc tiếp tục seri này. Resident Evil 7 là một câu chuyện sống còn đúng nghĩa khi đây là lần đầu game được áp dụng góc nhìn thứ nhất cho mọi hành động quan sát di chuyển trong game. Việc sử dụng góc nhìn thứ nhất đã mang lại cơ hội cho nhà phát hành game hỗ trợ VR để mang lại cảm giác mạnh cho những phút giây cao trào trong game. Ở phần 5,6 người chơi đã bị thu hút vào lối chơi hành động nhưng lần này phần 7 đã được trả lại về đúng bản chất kinh dị của nó.

Until Dawn

20 game kinh dị hay nhất mùa Halloween, chơi xong bạn sẽ không dám đi ngủ (P1) - Ảnh 4.

Until Dawn là một tựa game kinh dị kể về câu chuyện của một nhóm thanh thiếu niên đến một nhà nghỉ trên ngọn núi tuyết để vui chơi tuy nhiên thảm kịch đã xảy ra với họ sau đó. Chẳng mấy chốc, những điều kỳ là bắt đầu xảy ra và cả nhóm dường như bị theo dõi bởi một kẻ giết người máu lạnh. Trong Until Dawn, bạn điều khiển từng nhân vật vào những thời điểm cụ thể và đưa ra những lựa chọn ảnh hưởng đến số phận của họ. Bạn có thể chọn cứu tất cả mọi người hoặc giết tất cả mọi người. Tựa game rất xuất sắc trong việc xây dựng sự căng thẳng thông qua các cuộc đối thoại và âm nhạc, vì vậy hãy cẩn thận!

Outlast 2

20 game kinh dị hay nhất mùa Halloween, chơi xong bạn sẽ không dám đi ngủ (P1) - Ảnh 5.

Các giáo phái thường xuất hiện trong các tựa game thể loại kinh dị và Outlast 2 là một trong những tựa game như thế. Nếu bạn từng xem các tựa game kinh dị hồi hộp hoàn toàn bất lực và bị mắc kẹt giữa những kẻ mất trí tâm thần thực hiện các nghi thức khủng khiếp, thì tựa game này dành cho bạn. . Sau khi gặp nạn giữa rừng và mất người vợ đang mang thai của mình cho các thành viên giáo phái, bạn cần tìm cô ấy và sống sót giữa những kẻ điên rồ cố gắng đuổi theo bạn và kéo bạn vào các nghi lễ kỳ lạ của họ. Trong Outlast 2, bạn sẽ không hề có một thứ vũ khí nào cả, mà chỉ được sử dụng một chiếc máy qua nhìn đêm để quan sát. Phần lớn thời gian trong game bạn phải ẩn náu và chạy trước sự truy đổi của các giáo phái tâm thần, vì vậy hãy nhớ rằng, tựa game này không dành cho người yếu tim!

PT

20 game kinh dị hay nhất mùa Halloween, chơi xong bạn sẽ không dám đi ngủ (P1) - Ảnh 6.

PT hiện đã có trên Unreal Engine trên PC, mọi game thủ đều có thể sống lại sự kinh dị kỳ bí của năm 2014 khi Kojima phát hành bản teaser có thể chơi được của tựa game này trên PlayStation Store. Tựa game có một hành lang bị ma ám, bị bỏ hoang mà bạn sẽ chơi theo một vòng lặp. Bạn phải thu thập các mảnh ảnh để hoàn thành một câu đố và đi đến giai đoạn cuối cùng. Lúc đó, đảm bảo bạn sẽ bị ám ảnh bởi sự xuất hiện của Lisa, hồn ma dị dạng dưới thân hình của một phụ nữ mang thai theo bạn từng bước. Với đồ họa rất chân thực và những cảnh liên quan đến thai kỳ vô cùng kinh dị, tựa game này đảm bảo sẽ khiến bạn nổi da gà.

(Còn tiếp...)

Bình Luận

Tin liên quan