Xuất hiện bản mod góc nhìn thứ 3 cho Cyberpunk 2077, biến trải nghiệm Cyberpunk  thành tựa game GTA
Tin tứcGame PC

Xuất hiện bản mod góc nhìn thứ 3 cho Cyberpunk 2077, biến trải nghiệm Cyberpunk thành tựa game GTA

Một trong những tính năng lớn của bom tấn Cyberpunk 2077 mà rất nhiều game thủ yêu thích đó chính là khả năng tùy chỉnh nhân vật V theo ý thích của người chơi, từ cơ thể, đầu tóc, hình dáng, quần áo và kiểu tóc cho đến các đặc điểm trên khuôn mặt,v.v...Tuy nhiên hạn chế lớn nhất của Cyberpunk 2077 lại là không có góc nhìn người thứ 3, điều này khiến game thủ không thể nhín thấy vẻ ngoài của nhân vật V mà mình đã tạo khi chơi Cyberpunk 2077. Nhưng hạn chế này đã được khắc phục bởi một bản mod giúp bổ sung chế độ góc nhìn người thứ 3 cho game.

Xuất hiện bản mod góc nhìn thứ 3 cho Cyberpunk 2077, biến trải nghiệm thành tựa game GTA - Ảnh 1.

Được tạo bởi modder Cineagle, bản mod mới cho phép game thủ có thể thay đổi góc nhìn từ thứ 1 sang góc nhìn thứ 3 một cách vô cùng đơn giản, kéo game thủ ra khỏi chế độ xem game bắn súng tiêu chuẩn và đến gần hơn với những thứ quen thuộc với một tựa game thế giới mở. Mặc dù các nhân vật V của Cyberpunk 2077 có thể trông không đẹp như kỳ vọng khi ở chế độ này nhưng những khiếm khuyết sẽ được giải quyết trong tương lai.

Xuất hiện bản mod góc nhìn thứ 3 cho Cyberpunk 2077, biến trải nghiệm thành tựa game GTA - Ảnh 2.

Bản build đầu tiên của bản mob hiển thị đầy đủ mô hình nhân vật V, tuy nhiên vì thế giới của Cyberpunk 2077 được các nhà phát triển CD Projekt Red tạo ra với góc nhìn người thứ nhất, nên chuyển động của nhân vật V ở góc nhìn thứ 3 trông khá là kỳ cục, không giống người bình thường. Hoạt ảnh khi đi bộ của nhân vật V có trọng tâm của cơ thể không thực sự di chuyển, vì từ góc nhìn thứ 1, game thủ sẽ chỉ thực sự thấy chân và tay chuyển động khi chạy. Tuy nhiên modder Cineagle hứa sẽ cung cấp một số bản mob khắc phục điều này trong tương lai, chẳng hạn như lấy một số từ các NPC khác và áp dụng chúng vào V hoặc bằng cách tạo một bộ hoạt ảnh mới theo cách thủ công.

Thật không may cho bất kỳ game thủ nào muốn trải nghiệm bản mod này ngay bây giờ vì hiện tại, modder Cineagle mới đang trong giai đoạn phát triển đầu tiên và mới chỉ là một trailer giới thiệu mà thôi. Bản mod hiện đang được phát triển nhanh chóng và modder Cineagle hứa sẽ tung ra cho cộng đồng game thủ trải nghiệm trong thời gian sớm nhất có thể.

Cung cấp chế độ góc nhìn thứ 3 cho bấy kỳ tựa game ban đầu nào hiện chỉ có chế độ góc nhìn thứ nhất thường phức tạp hơn nhiều so với việc chỉ đơn giản là chuyển góc camera ra đằng sau nhân vật. Vì góc quay này nằm ngoài khung hình mà người chơi không thể thấy khi game chỉ có chế độ góc nhìn thứ nhất. Đây thường là thứ đòi hỏi một hệ thống phức tạp để quản lý chuyển động của nhân vật và cơ chế nhắm bắn. Trong một số trường hợp, chế độ góc nhìn người thứ 3 có thể xung đột với các hệ thống khác của tựa game, tương tự như trong Cyberpunk 2077 hoặc thậm chí là Fallout.

Xuất hiện bản mod góc nhìn thứ 3 cho Cyberpunk 2077, biến trải nghiệm thành tựa game GTA - Ảnh 4.

Được biết, Cyberpunk 2077 là tựa game tiếp theo đến từ cha đẻ của loạt game The Witcher, CD Projekt Red. Với bối cảnh được thiết lập trong một thế giới tương lai, trong một "tương lai đen tối" của năm 2077, nơi công nghệ tiên tiến đã trở thành "sự cứu rỗi và lời nguyền của nhân loại". Người chơi sẽ bước chân vào thành phố rực rỡ của những giấc mơ, một đô thị của các tòa nhà khổng lồ được trang trí với màn hình rực rỡ, nơi con người kết hợp cùng công nghệ tương lai.

 

>>Xem thêm:

Bình Luận

Tin liên quan