Tác giả One Piece tiết lộ trái ác quỷ đã phá vỡ quy tắc của chính mình
Manga-Anime

Tác giả One Piece tiết lộ trái ác quỷ đã phá vỡ quy tắc của chính mình

Shiki và Uta là 2 nhân vật hiếm hoi được giới thiệu trong movie được xác nhận xuất hiện trong cốt truyện chính của One Piece, mặc dù các sự cố trong phim chưa bao giờ được đề cập trong câu chuyện gốc. Đương nhiên, người hâm mộ khá bối rối về toàn bộ sự việc đã xảy ra đó.

Gần đây, một độc giả đã hỏi Oda về việc Sư tử vàng Shiki xuất hiện trong manga và liệu điều đó có nghĩa là các sự kiện trong One Piece Film: Strong World năm 2009 là một phần của câu chuyện chính trong SBS 109 hay không.

Câu trả lời của Oda đã làm rõ mối liên hệ giữa các movie One Piece với nguyên tác một lần và mãi mãi. Tác giả tiết lộ rằng người ta có thể "ép buộc" đưa các sự kiện của bộ phim Strong World (và mọi bộ phim khác) vào cốt truyện chính nếu họ muốn. Nhưng những sự kiện đó sẽ không "liên quan nhiều" đến manga.

Tác giả cũng tiết lộ Shiki trong Strong World giống với Shiki trong manga. Tuy nhiên, anh chưa bao giờ có ý định trao cho nhân vật này trái ác quỷ Fuwa Fuwa no Mi. Trên thực tế, Oda có một quy tắc cá nhân là không trao cho bất kỳ nhân vật nào của mình khả năng bay và trôi nổi tự do.

"Tôi tự đặt ra nguyên tắc là sẽ không tạo ra một anh chàng có thể tự do bay lượn trên không trung. Vì vậy, tôi quyết định phong ấn Float-Float Fruit (vì đây là manga về cướp biển).", Oda tiết lộ.

Nhưng vì Shiki đã được trao cho Float-Float Fruit trong anime movie, nên tác giả manga phải đưa nó vào cốt truyện chính từ bây giờ. Điều này khá bất thường, với việc câu chuyện chính phải thích ứng với sự kiện của movie, thay vì ngược lại. Giống như Oda đã nói: "Đúng là đã xảy ra một 'sự nhập khẩu ngược' kỳ lạ."

Shiki là một nhân vật bí ẩn trong bộ truyện tranh One Piece. Hắn từng là thành viên của băng hải tặc Rocks cùng với những người như Whitebeard, Kaido và Big Mom. Sau khi băng tan rã, hắn đã tự lập ra băng hải tặc của riêng mình với tên gọi là Sư Tử Vàng.

Trái ác quỷ hệ Paramecia của Shiki cho phép hắn bay và khiến bất kỳ vật vô tri nào gã chạm vào đều bay lơ lửng. Trước đây nó được coi là một loại trái ác quỷ không chính thức cho đến bây giờ. Câu trả lời của Oda đã chính thức đưa Float-Float Fruit vào danh sách trái ác quỷ chính thức trong One Piece.

Bình Luận

Tin liên quan