Tác giả One Piece dường như xác nhận mối quan hệ giữa Rayleigh và Mihawk
Manga-Anime

Tác giả One Piece dường như xác nhận mối quan hệ giữa Rayleigh và Mihawk

Kiếm sĩ mạnh nhất trong thế giới One Piece, Dracule Mihawk, là một ẩn số mà người hâm mộ chưa thể tìm hiểu thêm. Nhân vật này đã là một phần của bộ truyện ngay từ khi bắt đầu, nhưng có rất ít thông tin được tiết lộ về anh ta. Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản người hâm mộ đưa ra các giả thuyết để tìm hiểu thêm về nhân vật mình yêu mến.

Dracula Mihawk trong One Piece

Một trong những lý thuyết như vậy đã dự đoán nguồn gốc của Mihawk và cũng giải thích chi tiết về cha mẹ của Mắt diều hâu trong One Piece. Theo lý thuyết, Mihawk là con của Rayleigh, cánh tay phải trước đây của Vua hải tặc Gol D. Roger, và Shakky, cựu nữ hoàng của bộ tộc Kuja. Mặc dù lý thuyết này nghe có vẻ thú vị, nhưng không có nhiều bằng chứng để xác nhận nó.

Tuy nhiên, việc Oda xác nhận mối quan hệ giữa Shakky và Rayleigh đã củng cố thêm cho giả thuyết Mihawk là con của họ. Vì Mihawk có thể có cả năng lực của Rayleigh và Shakky bên trong mình. Những năng lực này không chỉ thể hiện ở kỹ năng kiếm thuật mà còn ở năng lực Haki của anh.

Eiichiro Oda xác nhận mối quan hệ giữa Shakky và Rayleigh

Trong SBS tập 109, Oda được hỏi về cựu Nữ hoàng của Bộ tộc Kuja, Shakuyaku, và tại sao bà không chết vì yêu điên cuồng như Nữ hoàng trước đó, như Granny Nyon đã đề cập. Oda tiết lộ rằng khi Granny Nyon nói về Shakky, bà không nói rõ rằng bà đã chết.

Oda phát biểu: "Đây là vấn đề về khả năng đọc hiểu. Không phải nói dối, điều cô ấy ám chỉ trong câu này, 'Nữ hoàng từ hai thế hệ cũng…' là nói về 'tình yêu' mà cô ấy (cũng) mắc phải! Thực ra, trước đây, các nữ hoàng và chiến binh của đất nước này luôn chết vì căn bệnh này mà không biết lý do thực sự, nhưng trong những năm gần đây, Granny Nyon và những người khác dường như đã tránh được cái chết bằng cách ra nước ngoài."

Rayleigh và Shakky trong One Piece

Nói thêm về Shakky và căn bệnh tình yêu, tác giả manga tiết lộ rằng căn bệnh tình yêu đã cướp đi mạng sống của các cựu Nữ hoàng Kuja và các chiến binh, nhưng vì các Nữ hoàng gần đây đã có thể ra nước ngoài nên họ đã tránh được cái chết. Do đó, gián tiếp, Eiichiro Oda đã xác nhận mối quan hệ của Shakky với Rayleigh.

Giả thuyết One Piece về việc Mihawk là con trai của Rayleigh có thể là sự thật?

Khi Rayleigh lần đầu tiên được giới thiệu trong truyện ở arc quần đảo Sabaody, người hâm mộ One Piece đã tìm thấy rất nhiều điểm tương đồng giữa ông và Mihawk. Từ hình thể, cấu trúc khuôn mặt và sức mạnh của họ đều có một số điểm tương đồng, nhưng quan trọng nhất là vai trò của họ như một kiếm sĩ trong truyện.

Dracule Mihawk trong One Piece

Cả Rayleigh và Mihawk đều là những kiếm sĩ xuất sắc, và họ đã chứng minh điều đó nhiều lần. Tuy nhiên, một thứ mà Mihawk cũng có khả năng là Haki vũ trang. Haki vũ trang của anh ta mạnh đến mức có thể truyền vĩnh viễn haki vào thanh kiếm Yoru của mình, biến nó thành một lưỡi kiếm đen.

Mà arc Amazon Lily đã tiết lộ rằng các thành viên của bộ tộc Kuja có thể truyền Haki vũ trang vào mũi tên của họ và sử dụng chúng để tấn công những người sử dụng trái ác quỷ. Shakky là cựu nữ hoàng của bộ tộc Kuja, cũng có thể là một người sử dụng Haki vũ trang mạnh mẽ, cô ấy có thể đã truyền lại điều này cho Mihawk. Do đó, lý thuyết về việc Mihawk là con trai của Rayleigh càng được củng cố hơn nữa.

 

Bình Luận

Tin liên quan