“Cha đẻ” của Assassin's Creed chính thức mở studio phát triển game ở Đà Nẵng, tuyển toàn nhân sự Việt
Công NghệGame PC

“Cha đẻ” của Assassin's Creed chính thức mở studio phát triển game ở Đà Nẵng, tuyển toàn nhân sự Việt

Ubisoft, nhà phát hành game hàng đầu thế giới với các thương hiệu Far Cry, Assassin Creed, Watch Dogs đã chính thức mở cửa studio thiết kế game tại TP Đà Nẵng vào ngày 8/6 vừa qua.  Đây là thông tin vừa được đăng tải trên trang chủ của nhà phát hành game này. 

Theo đó, studio mới của Ubisoft tại Việt Nam sẽ tập trung vào việc phát triển các "trò chơi tức thời" (instant game) và game di động thuộc định dạng HTML5. Với những game thuộc định dạng này, game thủ sẽ không cần phải tải game. Thay vào đó, họ có thể lập tức trải nghiệm các tựa game HTML5 ngay trên trình duyệt Internet của PC hay điện thoại. 

Dự kiến, Ubisoft Đà Nẵng sẽ phát triển khoảng 10 dự án game HTML5 mỗi năm, với tựa game đầu tiên có thể sẽ ra mắt vào tháng 9/2021.


Theo như thông tin được Ubisoft đăng tải trên trang chủ, studio đặt tại Đà Nẵng hiện đang có khoảng 32 nhân sự, phần lớn là người Việt. Studio này sẽ được quản lý bởi ông Aurélien Palasse, người trước đây từng đảm nhiệm chức vụ trưởng bộ phận phát hành game tại chi nhánh tại Thượng Hải, Trung Quốc của Ubisoft. Dự kiến, Ubisoft Đà Nẵng sẽ tiếp tục tuyển dụng để đạt quy mô tối đa 100 nhân viên trong thời gian tới, nhằm thực hiện mục tiêu tập trung phát triển 3 dự án game cùng lúc.

Được biết, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Ubisoft Đà Nẵng cũng gặp phải một số khó khăn trong quá trình mở studio tại Việt Nam. Cụ thể, việc cải tạo, sửa chữa văn phòng của studio này đã bị chậm trễ, trong khi việc lắp đặt các trang thiết bị như máy trạm cũng bị trì hoãn do nhà máy ở Trung Quốc bị đóng cửa. 

Đặc biệt, một số nhân sự chủ chốt người nước ngoài của Ubisoft cũng không thể nhập cảnh vào Việt Nam do các biện pháp hạn chế đi lại vì dịch COVID-19 của chính phủ. Trong khi đó, quá trình tiếp xúc, tuyển dụng nhân sự là các sinh viên thuộc các trường đại học hàng đầu Việt Nam cũng gặp đôi chút trở ngại, khi các trường đại học tạm thời cho sinh viên nghỉ tại nhà vì dịch. 

 

Tham khảo news.ubisoft.com

Bình Luận

Tin liên quan