Sau nhiều nỗ lực thì hệ thống chống nghiện game của Tencent đã tỏ ra có hiệu quả
Tin tức

Sau nhiều nỗ lực thì hệ thống chống nghiện game của Tencent đã tỏ ra có hiệu quả

Hệ thống chống nghiện game cho thấy hiệu quả khi thời gian chơi game trung bình của người dùng nhóm dưới 13 tuổi đã giảm 59,8%.

Vào ngày 25 tháng 10 năm 2019, Cục Quản lý Báo chí và Xuất bản Trung Quốc đã yêu cầu các công ty game online nước này phải hoàn thành quy chế đăng ký tên người dùng thật trước ngày 31 tháng 12 năm 2019 và cấm chơi đối với người dùng sử dụng tên giả.

Hệ thống chống nghiện game của Tencent tỏ ra có hiệu quả

 

Biện pháp này đã được triển khai được hơn 1 năm và cho thấy có những hiệu quả trong công tác kiểm soát chống nghiện game ở trẻ vị thành niên. Dữ liệu do một số công ty game đại lục công bố mới đây cho thấy, thời lượng chơi game của vị thành niên đã giảm đáng kể và các khiếu nại về việc nạp tiền trong game cũng hạn chế đi rất nhiều.

Ngay từ khoảng năm 2005, các công ty game đã bắt đầu phát triển hệ thống chống nghiện game. Nhà sản xuất game yêu cầu người chơi đăng ký tên thật và kết nối với hệ thống chống nghiện để tự động kiểm soát hành vi chơi game người chơi khi chưa đủ tuổi.

Nếu người chơi không đăng ký bằng tên thật thì sẽ chỉ có 1 giờ chơi. Sau khi trải nghiệm xong nếu vẫn không đăng ký bằng tên thật thì sẽ không thể vào game.

Chống nghiện game là ưu tiên hàng đầu của các nhà quản lý game Trung Quốc hiện nay. Có hai mục tiêu chính để kiểm soát hành vi của trẻ vị thành niên trong trò chơi: một là giới hạn thời gian chơi; hai là hạn chế nạp tiền trong game. Từ hai khía cạnh này, về cơ bản chính sách đạt được mục tiêu quản lý và kiểm soát.

Hiện nay, quy định từ 22 giờ đến 8 giờ ngày hôm sau người dùng tuổi vị thành niên sẽ không thể vào game được triển khai hiệu quả. Thời lượng mà các công ty game giới hạn ở nhóm này là không vượt quá 3 tiếng/ngày trong những ngày nghỉ lễ và không quá 1,5 giờ mỗi ngày vào những ngày bình thường.

Dữ liệu được công bố mới đây cho hay, thời gian chơi game trung bình của người dùng nhóm dưới 13 tuổi đã giảm 59,8% so với nhóm 13 tuổi trở lên. Thời gian chơi game trung bình mặt bằng chung giảm 40,3%.

Hệ thống chống nghiện game của Tencent tỏ ra có hiệu quả

Các công ty trò chơi trực tuyến thực hiện đang áp dụng các biện pháp hữu hiệu để hạn chế nạp tiền của nhóm người 13 tuổi trở xuống.

  • Cấm nạp tiền với người dưới 8 tuổi.
  • Từ 8-16 tuổi không được nạp quá 50 nhân dân tệ (tương đương 177.000 Đồng) và số lần nạp tiền hàng tháng không quá 200 nhân dân tệ (khoảng 707.000 Đồng).
  • Người dùng từ 16-18 không được nạp quá 100 nhân dân tệ (khoảng 350.000 Đồng) trong 1 ngày và số tiền nạp trong 1 tháng không được vượt quá 400 nhân dân tệ (khoảng 1,4 triệu Đồng).

Theo dữ liệu do Tencent cung cấp, trung bình 3,93 triệu tài khoản đăng nhập mỗi ngày và 12.000 tài khoản sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt trong liên kết thanh toán game. Trong số này, khoảng 90,2% tài khoản đăng nhập bị từ chối hoặc không xác minh được. 85,3% tài khoản liên kết thanh toán đã bị chặn nạp tiền vì vi phạm nguyên tắc..

Các công ty trò chơi như China Mobile Games và 37Games cũng đã thúc đẩy việc triển khai Hệ thống giám sát của phụ huynh đối với trẻ vị thành niên trong chơi game. Khi cha mẹ nhận thấy con mình quá nghiện chơi game, họ có thể cung cấp thông tin tài khoản tên trò chơi để thực hiện các biện pháp hạn chế đối với các tài khoản.

Bình Luận

Tin liên quan