“Rambo Lùn” chuẩn bị tái sinh một phiên bản mới, thuộc thể loại game “cực lạ” ở thời điểm hiện tại
Game Mobile

“Rambo Lùn” chuẩn bị tái sinh một phiên bản mới, thuộc thể loại game “cực lạ” ở thời điểm hiện tại

Metal Slug hay còn được nhiều game thủ Việt Nam biết tới với cái tên “Rambo Lùn” là một trong những tựa game tuổi thơ vô cùng hấp dẫn. Được biết, đây là series game huyền thoại của SNK, nổi bật với lối chơi chiến đấu run and gun màn hình ngang đặc trưng ở sau hàng chục năm ra mắt và phát triển.

Kể từ phiên bản đầu tiên - Metal Slug xuất hiện vào năm 1996, SNK đã “thai nghén” và sáng tạo ra rất nhiều phiên bản game khác nhau được lấy nguyên mẫu từ trò chơi này. Trong đó, có một dị bản thuộc dòng game thủ thành cực kỳ “bánh cuốn” có tên là Metal Slug Attack. 

Metal Slug Attack là một trong những phiên bản cực hấp dẫn của IP Metal Slug!

Cụ thể, Metal Slug Attack được chính tay SNK Playmore kết hợp với Bandai Namco Studios ra mắt vào năm 2016. Bản thân trò chơi này là phần tiếp theo của Metal Slug Defense, có nhiều cải tiến và chế độ chơi hoàn toàn mới. Dù vậy, sau khoảng 6 năm hoạt động sôi nổi thì cuối cùng vào ngày 12/1/2023, SNK đã tuyên bố khai tử phần game này vì nhiều lý do khách quan.

Metal Slug Attack từng “làm mưa làm gió”, song vẫn không thoát khỏi số phận lụi tàn như nhiều bom tấn hấp dẫn khác.

Giờ đây sau hơn 1 năm “bay màu”, SNK lại tiếp tục “quay xe”, hồi sinh phần game thú vị này bằng một trò chơi hoàn toàn mới có tên gọi Metal Slug Attack Reloaded. Theo đó, tựa game này được coi là sự kết hợp hoàn hảo của sự đơn giản và tính biểu tượng mà dòng game “Rambo Lùn” sở hữu.

Tại đây, người chơi sẽ có tới hơn 300 nhân vật khác nhau, thi đấu thủ tháp PvP, PvE... với nhịp độ nhanh chóng và phong cách độc lạ. Game sở hữu tính chiến lược cao, hệ thống đồ hoạ 2D truyền thống cùng BST soundtrack hào hùng, sôi động, phù hợp với thị hiếu của đại đa số game thủ trên toàn cầu.

Metal Slug Attack Reloaded được coi là phần game tái sinh của Metal Slug Attack. Tuy nhiên, dòng game thủ thành dường như đang không còn quá nổi bật trên thị trường ở thời điểm hiện tại. Trước “cơn sốt” của các bom tấn Gacha, MOBA và FPS… thì thể loại cổ điển này dường như có phần khá xa lạ với “gu” của tệp game thủ thế hệ mới.

Do đó, chưa thể dám chắc Metal Slug Attack Reloaded có tìm lại được “ánh hào quang” cũ của người tiền nhiệm hay không. Chỉ có thể khẳng định đây vẫn là một phần game được SNK đầu tư nhiều tâm huyết, hứa hẹn sẽ làm sống dậy những ký ức tuổi thơ tươi đẹp của một bộ phận lớn game thủ trong và ngoài nước.

 

Bình Luận

Tin liên quan