Mọi thứ Apple công bố tại sự kiện MacBook Pro 2021
Tin tức

Mọi thứ Apple công bố tại sự kiện MacBook Pro 2021

Tại sự kiện MacBook Pro 2021 Apple đã công bố MacBook Pro có tai thỏ, AirPods mới và hơn thế nữa.

Thời điểm mà nhiều người dùng Mac thành thạo chờ đợi cuối cùng cũng đã đến: Apple hôm nay đã công bố MacBook Pro 14 và 16 inch chạy bằng chip ARM mới, bao gồm thiết kế hoàn toàn mới và các phiên bản siêu mạnh của chip M1 của Apple, được gọi là M1 Pro và M1 Max. Cũng có một số thông báo khác; đây là những gì bạn cần biết.

Apple công bố gói "Apple Music Voice"

Hôm nay Apple đã công bố "Apple Music Voice", về cơ bản là một khoản giảm giá 5 đô la để cố gắng thu hút mọi người thực sự sử dụng Siri. Với $ 4,99 một tháng, người dùng có thể truy cập toàn bộ danh mục nhạc, podcast, danh sách phát và đài của Apple Music - bao gồm cả số lượt bỏ qua không giới hạn. Lưu ý là… bạn cần sử dụng Siri để phát nhạc.

 

 

Bỏ qua "Apple Music Voice", Apple cho biết họ đang thêm một loạt danh sách các bài nhạc được sắp xếp cho các tâm trạng khác nhau; bạn có thể nói những thứ như “chơi thứ gì đó thư giãn” hoặc “phát danh sách phát bữa tiệc tối”.

Gói Apple Music Voice" sẽ lên kệ vào cuối mùa thu này ở 17 quốc gia. Đương nhiên, nó chỉ có trên các thiết bị hỗ trợ Siri.

HomePod Mini có nhiều màu mới

HomePod Mini hiện có thêm các màu cam, vàng và xanh lam.

 

Các màu mới sẽ lên kệ vào tháng 11 với cùng mức giá 99 USD.

AirPods 3

Cuối cùng thì điều đó đã xảy ra: Apple đã công bố AirPods 3. Thiết kế mới trông giống AirPods Pro hơn rất nhiều và cung cấp nhiều tính năng tương tự. Âm thanh không gian và EQ được tích hợp sẵn, được điều chỉnh tốt hơn cho tai nhằm nâng cao trải nghiệm âm nhạc. Tuy nhiên, không có tính năng khử tiếng ồn và tai nghe không sử dụng các đầu mút silicon để làm kín (điều mà một số người thích)

AirPods mới cũng cung cấp 6 giờ nghe mỗi lần sạc, với tổng cộng 30 giờ khi bạn bao gồm hộp đựng. Bạn cũng có thể sử dụng một giờ chỉ với 5 phút sạc và sạc không dây hiện được bao gồm trong hộp đựng.

AirPods 3 được đặt hàng trước ngay hôm nay với giá 179 đô la và sẽ có mặt vào tuần tới.

M1 Pro and M1 Max

Chúng tôi nhận được không phải một, mà là hai chip mới từ Apple hôm nay. Thay vì ‘M1X’ được đồn đại từ lâu, chúng tôi có ‘M1 Pro’ và ‘M1 Max’ và về cơ bản chúng là phiên bản ngày càng lớn hơn của M1. Đúng như dự đoán, chúng tỏ ra mạnh mẽ một cách kỳ lạ trong khi vẫn duy trì hiệu quả tuyệt vời.

Apple đã chứng tỏ sức mạnh của những con chip mới này, so sánh nó với chiếc M1 - vốn đã là một trong những con chip máy tính xách tay mạnh nhất hiện có.

M1 Pro

Cụ thể, M1 Pro có 33,7 tỷ bóng bán dẫn, dẫn đến hiệu suất CPU nhanh hơn 70% so với M1 và hiệu suất GPU nhanh hơn 200%. CPU 10 lõi có 8 lõi hiệu năng cao và 2 lõi hiệu suất cao, trong khi GPU có 16 lõi. M1 Pro hỗ trợ bộ nhớ hợp nhất lên đến 32 GB.

Trong khi đó, M1 Max có 57 tỷ bóng bán dẫn. Trong khi hiệu suất CPU có vẻ gần giống với M1 Pro, với cùng thiết lập 10 lõi, GPU tăng gấp đôi kích thước với 32 lõi. Nó hỗ trợ lên đến 64 GB bộ nhớ thống nhất.

M1 Max

Khi nói đến sự cạnh tranh với Windows của mình, Apple cho biết M1 Pro và Max “nhanh hơn tới 1,7 lần so với chip máy tính xách tay PC 8 lõi mới nhất”, đặc biệt so sánh nó với Intel Core-i7 11800H, một trong những máy tính xách tay tốt nhất. bộ vi xử lý xung quanh. Có lẽ đáng chú ý hơn, Apple tuyên bố nó phù hợp với 11800H chạy hết ga sử dụng ít điện năng hơn 70%.

Tuyên bố về GPU cho M1 Max đặc biệt ấn tượng: Apple tuyên bố nó có thể cung cấp hiệu suất "tương đương" với "GPU cao cấp nhất trong máy tính xách tay PC lớn nhất trong khi sử dụng ít điện hơn 100 Watts." Nói cách khác, Apple đang nói rằng họ gần như có thể sánh ngang với phiên bản máy tính xách tay của Nvidia 3080 trong một gói mỏng hơn và hiệu quả hơn nhiều.

14 and 16-inch MacBook Pros 

Dựa trên những điều trên, chúng ta đã biết Mac Pro mới sẽ siêu mạnh mẽ, nhưng chúng cũng cung cấp một thiết kế hoàn toàn mới… bao gồm tai thỏ. Trên máy tính xách tay.

Một khi bạn vượt qua được điều đó, MacBook Pro mới trông giống như một bản cập nhật thú vị dành cho người dùng thành thạo Mac. Các máy tính xách tay mới có kích thước màn hình 14 và 16 inch, mặc dù nhờ viền mỏng hơn (và phần tai thỏ), chúng có cùng kích thước khá nhiều so với MacBook Pro 13 và 15 inch trước đó.

Đáng chú ý, cả hai máy tính xách tay đều có thể được định cấu hình với M1 Pro hoặc M1 Max, vì vậy, bạn chủ yếu phải trả tiền cho màn hình và pin lớn hơn với kiểu máy 16 inch trừ khi có những giới hạn về nhiệt đối với các kiểu máy nhỏ hơn mà chúng tôi chưa nhận biết được.

Nói về những màn hình đó, giờ đây chúng cung cấp mật độ điểm ảnh cao hơn và công nghệ đèn LED Mini tương tự trên iPad Pro cho độ sáng và độ tương phản cao hơn. Apple cho biết màn hình có thể đạt độ sáng duy trì 1000 nits và đỉnh cao là 1.600 nits. Các loa cũng đã được cải tiến, với hai loa tweeter lớn hơn và bốn loa trầm cung cấp “âm trầm nhiều hơn 80%”.

Có lẽ điều ngạc nhiên lớn nhất là Apple lại một lần nữa tiếp nhận các cổng dành cho người dùng Pro. Bạn nhận được ba cổng Thunderbolt 4, HDMI và một khe cắm thẻ SDXC. Ngay cả giắc cắm tai nghe cũng được cải tiến, đủ sức hỗ trợ các tai nghe trở kháng cao. Và đúng như tin đồn, MagSafe cũng đã trở lại.

Tuổi thọ pin cũng được cải thiện đáng kể so với những người tiền nhiệm Intel; Apple tuyên bố 17 giờ phát video đối với mẫu 14 inch và 21 giờ đối với mẫu 16 inch. Chúng cũng sạc nhanh hơn nhiều - lên đến 50% trong 30 phút.

MacBook Pro 14 và 16 inch mới có sẵn để đặt hàng trước hôm nay với giá lần lượt là 1.999 USD và 2.499 USD. Các mô hình sẽ có sẵn bắt đầu từ Thứ Ba, ngày 26 tháng 10.

Xem sự kiện Apple

Sự kiện hiện có sẵn để xem; bạn có thể thấy nó trên trang web của Apple hoặc trong phần nhúng của YouTube bên dưới:

Tham khảo TNW

Bình Luận

Tin liên quan