Game hành động 'siêu hot' Stellar Blade sẽ ra mắt vào tháng 4 này
Tin tức

Game hành động 'siêu hot' Stellar Blade sẽ ra mắt vào tháng 4 này

Ngày phát hành game Stellar Blade

Tại sự kiện thường niên State of Play được Sony tổ chức để giới thiệu thông tin về các tựa game mới, có lẽ rất nhiều game thủ (mà hầu hết là nam giới) sẽ chú ý đó là bao giờ sẽ chính thức được "gặp gỡ" với nhân vật chính khả ái Eve trong tựa game Stellar Blade (trước đây còn có tên là Project Eve). Và không để những anh em phải chờ lâu, ngài giám đốc của dự án game đến từ Hàn Quốc - Hyung Tae Kim đã có những phát biểu chính thức tại sự kiện như sau:

"Xin chào, tôi là Hyung Tae Kim - giám đốc dự án Stellar Blade. Sau một thời gian dài chờ đợi, tôi rất vui được mang đến cho các bạn trailer gameplay mới. Trailer này sẽ mang tới những trải nghiệm ở những giờ đầu tiên của game để bạn có những hình dung nhất định về cơ chế chiến đấu cũng như bối cảnh của game. Tôi cũng rất hào hứng khi tuyên bố Stellar Blade sẽ được phát hành trên PS5 vào ngày 26/4/2024 và các bạn có thể pre-order Stellar Blade vào ngày 7/2/2024."

 

Sơ lược bối cảnh & cốt truyện của Stellar Blade


Demo chính thức của Stellar Blade dài 1 tiếng

Stellar Blade sẽ xoay quanh nhân vật nữ chính có tên Eve. Cô là một chiến binh đến từ một thuộc địa có mục tiêu đánh bại Naytibas, một chủng tộc bất ngờ xuất hiện trên trái đất. Những người Naytibas này đang tấn công loài người dưới lệnh của các thực thể tối cao chưa rõ nguồn gốc có tên Alpha và Elder.

Game hành động 'siêu hot' Stellar Blade sẽ ra mắt vào tháng 4 này

Eve cùng 2 nhân vật đồng hành Lily và Adam

Nhân vật chính Eve sẽ tỉnh dậy và thấy mình ở trong một thế giới đã bị tàn phá nặng nề. Tại đây cô sẽ gặp được Adam - một người sống sót trên trái đất, Lily - một cựu thành viên của đội không quân. Cả 3 nhân vật sẽ chiến đấu cùng nhau chống lại chủng tộc Naytibas. Trên hành trình, họ sẽ cộng tác với những người còn sống sót đang tập hợp tại thành trì cuối cùng có tên Xion.

 

Thế giới & cơ chế của Stellar Blade

Gameplay mới của Stellar Blade tại State of Play

Thành phố Xion được kết nối với 2 vùng đất bán thế giới mở (semi-open world) có tên gọi là Wasteland và Great Desert có chữa những bí mật cần được khám phá. Eve sẽ phải gặp rất nhiều người trên những vùng đất này để đạt được mục đích đánh bại kẻ thù cũng như giúp cư dân của Xion. Một trong số các nhiệm vụ đó có liên quan tới thu thập các Hyper Cells - nhiên liệu đang duy trì năng lượng cho Xion. Các Hyper Cells sẽ được rải rác khắp các vùng đất để Eve thu thập từ đó cô sẽ gặp được những con người mới trên đường đi.

Game hành động 'siêu hot' Stellar Blade sẽ ra mắt vào tháng 4 này

Vùng đất Wasteland trong Stellar Blade

Xuyên suốt hành trình, bạn sẽ thu thập được các item dạng Exospines hoặc Gears, cùng với đó là tích điểm SP EXP để lên cấp mở khóa những kỹ năng mạnh hơn. Bạn cũng sẽ nhận được các trang phục, phụ kiện và có thể thay đổi các kiểu tóc của nhân vật chính.

Các bản nhạc đa dạng cũng sẽ xuất hiện khi bạn khám phá thế giới của Stellar Blade. Từ các giai điệu vô cùng chill tại các thành phố, thị trấn cho tới các bản nhạc mạnh mẽ khi chiến đấu. Các bài hát này đều có phần lời, điệp khúc khá "cuốn".

 

Các phiên bản của Stellar Blade

Stellar Blade sẽ có 2 phiên bản Standard có giá 69.99 USD (khoảng 1,7 triệu) và phiên bản Deluxe có giá 79.99 USD (khoảng 1,95 triệu). Mỗi phiên bản sẽ có kèm theo các vật phẩm bonus như hình dưới.


Game hành động 'siêu hot' Stellar Blade sẽ ra mắt vào tháng 4 này 1

Phiên bản Standard của Stellar Blade 


Game hành động 'siêu hot' Stellar Blade sẽ ra mắt vào tháng 4 này

Phiên bản Deluxe của Stellar Blade

Các phiên bản của Stellar Blade sẽ bắt đầu cho đặt trước trên trang chủ của Playstation Store và các nhà phân phối game chính thức khác tại 10 giờ sáng EST ngày 7/2/2024 (tức khoảng 10 giờ tối cùng ngày tính theo giờ Việt Nam).

 

Cách tải Stellar Blade Demo

Game hành động 'siêu hot' Stellar Blade sẽ ra mắt vào tháng 4 này 
Cách tải Stellar Blade trên PS5

Hiện Stellar Blade PS5 đã cho tải demo để bạn trải nghiệm thử "hiệu ứng vật lý" chân thật của nhân vật khi chiến đấu. Để có thể tải chơi được đoạn demo dài 1 tiếng này bạn hãy truy cập vào Playstation Store trên PS5, truy cập trang bán game Stellar Blade và ấn chọn dấu ba chấm bên cạnh "Wishlist" và bạn sẽ thấy mục Demo để chọn.

 

Stellar Blade có ra mắt trên PC không?

Theo các thông tin chính thức, Stellar Blade sẽ được phát hành độc quyền trên Playstation 5. Hiện chưa có thông tin liệu đây có phải là một tựa game độc quyền vĩnh viễn (như Bloodborne trước đây) hay chỉ độc quyền một thời gian nhất định (timed exclusive). Tuy nhiên, với việc Sony gần đây dường như đã "cởi mở" hơn khi port những tựa game độc quyền của họ lên PC thì việc Stellar Blade lên PC là điều hoàn toàn có thể xảy ra trong một vài năm tới.

Bình Luận

Tin liên quan