Faker chiếm spotlight với màn xử lý "đi vào lòng đất" trong ngày T1 vất vả vượt qua OKBRO
eSports

Faker chiếm spotlight với màn xử lý "đi vào lòng đất" trong ngày T1 vất vả vượt qua OKBRO

Đối đầu với một đối thủ khá đơn giản như OKSavingsBank BRION, nhưng T1 cũng gặp đôi chút khó khăn khi đội tuyển khá trẻ trung có những pha phản kháng rất đáng chú ý ở ván 2 và ván 3. Tuy nhiên, tựu chung, T1 vẫn có được chiến thắng ở trận đấu đầu tiên sau khi trở thành nhà vô địch Esports World Cup 2024. Các tuyển thủ OKBRO cũng thể hiện rất ấn tượng nhưng so về mặt kỹ năng, kinh nghiệm thì khó lòng sánh được với T1. Thậm chí, đôi khi OKBRO có những lợi thế nhưng vẫn không thể tận dụng được. Trong khi đó, bản thân T1 cũng mắc không ít sai lầm trong trận đấu này, nhưng cũng đã có thể lấy lại được thế trận.

T1 phải đối đầu với OKBRO ngay khi vừa trở về Hàn sau giải EWC 2024

Tuy nhiên, có 1 điều thực tế chính là Faker cũng là một cái tên khiến ván đấu của T1 bị kéo dài hơn so với dự kiến. Cụ thể, tình huống là khi anh sử dụng vị tướng Tristana ở ván đấu thứ hai. Dù trước đã được một POG (tuyển thủ xuất sắc nhất ván đấu) ở ván 1 cũng với vị tướng Yordle này, nhưng ván 2 thì Faker có vẻ hơi "hừng" một cách thái quá. Tình huống Faker Dậm Nhảy Tên Lửa vào trước 4 thành viên của OKBRO để rồi bị nằm xuống một cách quá nhanh khiến T1 thua giao tranh và mất luôn Baron. Chính vì pha xử lý thất bại đó đã kéo theo một chuỗi domino khiến T1 bại trận ở ván 2.

Màn xử lý có phần hơi "hừng" của Faker

Nhiều khán giả và cả các BLV cũng sửng sốt với những màn thể hiện của Faker và các đồng đội ở trận đấu này. Không ai rõ là do đối thủ quá yếu nên T1 thi đấu có phần ngẫu hứng hay do OKBRO thực sự quyết tâm làm nên những địa chấn trước nhà vô địch EWC. Hơn nữa, ngay cả khi nắm giữ nhiều lợi thế, có lẽ cũng không ai dám chắc chắn T1 sẽ có thể giành được thắng lợi.

Khán giả cũng tin rằng tuyển thủ T1 có lẽ đang có phần đùa giỡn hoặc hơi ngẫu hứng quá mức cần thiết

Nhưng dù sao, T1 cũng đạt được mục đích cao nhất: một chiến thắng trước đối thủ yếu OKBRO để lấy lại nhịp thi đấu tại LCK. Những đối thủ sắp tới như Hanwha Life Esports sẽ khó khăn hơn rất nhiều và T1 cần lấy lại tinh thần cũng như tâm lý thi đấu chặt chẽ, cẩn trọng hơn nếu không muốn "ôm hận" trước một đối thủ cạnh tranh trực tiếp tại LCK Mùa Hè 2024 nữa.

 

Bình Luận

Tin liên quan