Có quá khứ đen tối bậc nhất lịch sử làng game, đây là những nhân vật chính được nhiều người yêu thích
Game Online

Có quá khứ đen tối bậc nhất lịch sử làng game, đây là những nhân vật chính được nhiều người yêu thích

Các nhân vật chính trong trò chơi điện tử đều là những anh hùng đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, đôi khi, các nhân vật trong một số tựa game được viết với cốt truyện bi thảm sâu sắc như một dụng ý từ phía NPH để mang tới một góc nhìn, sự giải thích về con người, phong cách hành động ở thời điểm hiện tại của nhân vật. Và đôi khi, chính nhờ quá khứ bi thảm, đầy đen tối ấy mà các nhân vật càng được người chơi yêu thích nhiều hơn. Điển hình như những trường hợp dưới đây.

Kratos (God of War)

Kratos đã có một câu chuyện khủng khiếp để bắt đầu cuộc hành trình của mình, kể từ khi bộ ba series game này ra mắt trên PlayStation 2 và 3. Để trở thành God of War - thần chiến tranh như hiện nay, Kratos đã phải bắt đầu hành trình một cách đầy bi kịch với cái chết của người anh trai Deimos trong quá khứ. Bi kịch thay, anh ta đã vô tình giết chết vợ con mình dưới bàn tay của Ares và việc tấn công đỉnh Olympus sau đó gần như chỉ thuần mục đích báo thù.

1715352106-kratos-jpeg.jpeg

Trong God of War (2018), Kratos đã rời xa quê hương Hy Lạp nhưng vẫn mang trong mình nỗi đau mất đi gia đình. Mở đầu trò chơi này ngay lập tức cho thấy số phận đã theo anh đến đây: mất vợ vì bệnh tật ngay đầu game và ở lại một mình nuôi đứa con trai duy nhất. Khái niệm đau buồn và mất mát được lặp lại xuyên suốt câu chuyện, và người chơi không thể không đồng cảm với Kratos.

Joel (The Last of Us)

Joel có thể coi là một trong những biểu tượng của làng game thế giới, đặc biệt sau sự thành công ngoài sức tưởng tượng của The Last of Us. Trong đoạn mở đầu của The Last of Us, người chơi thấy mình đang điều khiển Sarah, con gái của Joel, ngay trước khi bệnh dịch xâm chiếm. Joel và Sarah chia sẻ khoảnh khắc dịu dàng cùng nhau tại nhà của họ trước khi mọi chuyện trở nên tồi tệ và họ phải tìm cách trốn thoát.

1715352111-joel-jpeg.jpeg

Bi kịch thay, khi tưởng chừng như đã thành công trong việc thoát thì Sarah bất ngờ bị bắn trọng thương vào bụng. Sau đó, không ít người đã phải cảm động trước phân cảnh Joel đứng nhìn đứa con gái nhỏ của mình ra đi trong vòng tay. Để rồi sau đó, việc Joel miễn cưỡng trở thành người cha đối với Ellie càng khiến các game thủ đau lòng, thêm yêu nhân vật này hơn nữa.

Corvo Attano (Dishonored)

Cuộc đời sát thủ của Corvo Attano trông thật ngầu và bí ẩn đối với những game thủ của Dishonored. Nhân vật này có khả năng tàng hình tuyệt vời, sức mạnh siêu nhiên, là một kiếm sĩ và thiện xạ cừ khôi, đồng thời rất thành thạo trong việc chạy tự do và parkour khiến cho Corvo trông như một kẻ bất khả chiến bại.

1715352116-corvo-attano.jpg

 

Thế nhưng cuộc sống của anh trước đó lại tràn ngập đen tối và đau khổ. Sinh ra trong một gia đình thuộc tầng lớp thấp, Corvo lớn lên tại một khu khai thác mỏ ở Karnaca (là bối cảnh chính của Dishonored 2). Cha anh qua đời trong một vụ tai nạn khi anh chỉ còn là một đứa trẻ. Em gái Beatrici thì chuyển đến một hòn đảo tên là Morley và sau đó không còn tin tức gì. Mẹ anh qua đời sau khi Corvo rời đi để phục vụ hoàng đế ở Dunwall. Ngoài ra, khi bắt đầu trải nghiệm Dishonored, Corvo chứng kiến cái chết của người tình Jessamine, cùng với vụ bắt cóc con gái Emily của họ.

 

Bình Luận

Tin liên quan