Post
Game PC

Chaos Legion tựa game cũ mà hay phù hợp với mọi cấu hình phần cứng

Mặc dù không được đánh giá cao nhưng đối với nhiều người Chaos Legion vẫn là một tựa game hay sở hữu lối chơi đậm chất giải trí cùng nội dung theo đúng kiểu "lặng một phút giây" đầy cảm xúc.

Cốt truyện trong Chaos Legion mang màu sắc thần thoại với thiết kế nhân vật đậm chất Final Fantasy. Theo dấu chân chàng hiệp sĩ trẻ tuổi Sieg Warheit, người chơi sẽ dấn thân vào hành trình bi thương để ngăn chặn người anh từng kề vai sát cánh Victor Delacroix. Trong suốt quá trình chơi, cuộc đối đầu giữa hai người bạn là trọng tâm của cả game. Hình ảnh Seila, người con gái Victor Delacroix yêu thương hết lòng nằm bất động còn thanh kiếm của Sieg lại nhuốm đầy máu tươi của nàng liên tục xuất hiện ám ảnh. Chuyện gì đã thực sự xảy ra trong quá khứ, đó là câu đố mà Chaos Legion muốn bạn phải giải mã.


Gameplay của Chaos Legion thuộc thể loại stylish hard action mang đậm chất Capcom và Devil May Cry. Có thể nói, Chaos Legion là con lai của Final Fantasy và Devil May Cry cũng chẳng sai. Suốt cuộc hành trình, vì Sieg sẽ phải đối mặt với nhiều quái thú hung hãn với số lượng đông đảo. Không có lối tắt, các ngã rẽ vòng vèo, game chỉ đơn thuần đòi hỏi người chơi quét sạch toàn bộ những con quái thú dám đứng ra ngăn đường hành hiệp của Sieg.

Nhịp độ trận chiến trong Chaos Legion diễn ra nhanh và dồn dập, người chơi sẽ có một khoảng thời gian ngắn “nghỉ xả hơi” trước khi những đợt quái thú khác ập đến cho đến khi đi tiếp. Càng tiến sâu vào trong, độ khó càng tăng, đến lúc này người chơi sẽ cảm nhận rõ sự kinh hoàng khiến Chaos Legion không nằm trong danh sách của những game thủ có kĩ năng kém hoặc thiếu kiên nhẫn. Khinh địch ư? Load lại cả màn nhé cưng!


Sieg sẽ không chiến đấu đơn độc, anh có thể triệu hồi các Legion để tiêu diệt quái thú. Tuy nhiên, việc triệu hồi Legion cũng sẽ làm cho Sieg yếu đi đồng thời khả năng di chuyển của chàng hiệp sĩ bị hạn chế hơn rất nhiều. Người chơi cần phải tính toán, lợi dụng khả năng của mỗi Legion sao cho chúng có thể hỗ trợ hoàn hảo trong những lúc cấp bách nhất. 


Tuy đã ra mắt khá lâu, nhưng đồ họa của game cũng khá đẹp mắt, đối với một game pc có cấu hình yêu cầu tương đối thấp như vậy thì nét đồ họa với phong cách Gothic ấn tượng trong game đã là một điểm cộng lớn rồi. Riêng phần âm thanh có thể nói là tuyệt vời, khi thì từng âm điệu đều mang đến cảm xúc lắng đọng man mác buồn theo đúng chất Gothic cho người nghe. Nhưng mỗi khi lâm trận những bản nhạc nền dồn dập, gấp gáp sẵn sàng thỏa mãn những game thủ khó tính nhất.


Bình Luận

Tin liên quan