Boruto: Sở hữu sức mạnh vô cùng lớn, tại sao Naruto không sử dụng Baryon Mode khi chiến đấu với Kaguya?
Manga-Anime

Boruto: Sở hữu sức mạnh vô cùng lớn, tại sao Naruto không sử dụng Baryon Mode khi chiến đấu với Kaguya?

Baryon Mode hiện đang được xem là một trong những hình thức mạnh nhất của Naruto từ trước đến nay. Khi được sử dụng, Baryon Mode tăng đáng kể phản xạ, tốc độ và sức mạnh của Naruto đến mức vượt qua khả năng của Isshiki. Có thể thấy trạng thái này mang đến cho Naruto nguồn sức mạnh khổng lồ đủ để đánh bại Isshiki một mình, trong khi trước đây cả anh và Sasuke hợp tác cũng không thể thắng hắn.

Tuy nhiên hiện tại nhiều người đang tò mò tại sao Naruto lại không sử dụng Baryon Mode khi chiến đấu với Kaguya? Nó mang đến cho Naruto nguồn sức mạnh lớn như vậy cơ mà? Và dưới đây chính là lời giải thích về điều này!

Trước khi đi giải thích câu hỏi trên, chúng ta hãy nói về điều này trước, Kaguya mạnh đến mức nào?

Boruto: Sở hữu sức mạnh vô cùng lớn, tại sao Naruto không sử dụng Baryon Mode khi chiến đấu với Kaguya? - Ảnh 1.

Như chúng ta đã biết Kaguya Otsutsuki chính là mẹ của Hagoromo Otsutsuki và Hamura Otsutsuki. Bà là người đã ăn trái cấm của Shinju và được coi là người đầu tiên trên Trái Đất sở hữu Chakra. Sau khi ăn trái cấm Kaguya đã có được một sức mạnh vô địch không ai sánh được. Bà sở hữu cả 3 loại nhẫn thuật là Sharingan, Byakugan và Rinnegan ở con mắt thứ 3 trên trán. Bà đã chấm dứt chiến tranh loạn lạc trên Trái Đất vào thời bấy giờ nên được mọi người tôn là "nữ thần Thỏ".

Tuy nhiên, nắm giữ sức mạnh quá lâu đã khiến bà trở nên mù quáng, Kaguya đã dùng sức mạnh của Rinnegan để thi triển Vô hạn nguyệt độc khiến con người bị hút vào Shinju sẽ chuyển đổi thành Bạch Zetsu – nguồn năng lượng để nuôi dưỡng Thần Thụ và từ đó bà được mọi người nhớ đến với cái tên là "Quỷ". Sau đó bà đã bị hai con trai của mình phong ấn, tuy vậy ý chí của bà vẫn còn tồn tại trong dạng Hắc Zetsu. Ở đại chiến ninja lần thứ tư bà đã được hồi sinh nhưng cuối cùng vẫn bị Naruto và Sasuke phong ấn lên mặt trăng.

Từ những điều trên có thể thấy Kaguya là một người vô cùng mạnh mẽ và có sức ảnh hưởng lớn đến bộ truyện. Bà sở hữu vô số nhẫn thuật bá đạo, đặc biệt là có khả năng "tái sinh" tuyệt vời. Điều này khiến cho Kaguya trở thành một người khó giết, mỗi khi bị tấn công bà có thể phục hồi một cách nhanh chóng. Đó chính là lý do mà Hagoromo đã ban một nhẫn thuật cho Naruto và Sasuke để phong ấn mẹ mình, bởi vì giết Kaguya là không thể.

Naruto không thể sử dụng Baryon Mode với Kaguya

Boruto: Sở hữu sức mạnh vô cùng lớn, tại sao Naruto không sử dụng Baryon Mode khi chiến đấu với Kaguya? - Ảnh 2.

Lý do đầu tiên Naruto không sử dụng chế độ này là vì nó không cần thiết. Bởi vì Naruto và Sasuke đã biết về nhẫn thuật phong ấn, đây là chiêu hiệu quả nhất để đối phó với Kaguya. Nếu Naruto sử dụng Baryon Mode trong trường hợp này thì thuật phong ấn do Hagoromo đưa ra sẽ vô ích.

Lý do thứ hai là tuổi của Naruto và Kaguya rất khác nhau. Tuổi thọ của Otsutsuki bình thường có thể lên tới hàng nghìn năm, trong khi tuổi thọ của con người bình thường tối đa là 100 năm. Khi sử dụng Baryon Mode sẽ khiến tuổi thọ của người dùng và kẻ thù giảm sút. Tất nhiên điều này sẽ gây nguy hiểm và bất lợi cho chính Naruto. Hãy làm một phép so sánh, giả sử tuổi của Kaguya là 1000 năm và tuổi của Naruto là 100 tuổi. Với Baryon Mode, Naruto có thể giảm 50 tuổi và tất nhiên điều này không vấn đề gì với Kaguya.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu Naruto vẫn kiên quyết sử dụng Baryon Mode với Kaguya? Như đã nói ở trên chắc chắn Naruto sẽ thua trong trận đấu này, thậm chí là bỏ mạng. Lúc này Sasuke sẽ không thể phong ấn Kaguya một mình được nên kết quả là sự sống trên trái đất sẽ bị hủy diệt.

Trên đây chính là lý do tại sao Naruto không sử dụng Baryon Mode để chống lại Kaguya, dù nó có mang đến cho anh sức mạnh khổng lồ như thế nào? Đọc đến đây các bạn nghĩ sao về điều này, hãy cho chúng tôi biết thêm ý kiến của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé!

Bình Luận

Tin liên quan