Ba tựa game thế giới mở mang phong cách chiến thuật siêu khó, người chơi thông thái mới vượt qua nổi
Game PC

Ba tựa game thế giới mở mang phong cách chiến thuật siêu khó, người chơi thông thái mới vượt qua nổi

Các trò chơi thế giới mở luôn mang tới những trải nghiệm nhập vai thú vị, đưa người chơi vào các cuộc phiêu lưu kỳ bí, ẩn chứa không ít điều hấp dẫn sau đó. Thế nhưng chỉ cần thêm một chút yếu tố chiến lược vào, mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Không phải kỹ năng thượng thừa, phản ứng nhanh nhạy mà chính sự logic, thông thái sẽ là chìa khóa đưa các game thủ tới với thành công trong thể loại game này. Điển hình như một số ví dụ dưới đây.

Mount & Blade 2: Bannerlord

Mount & Blade 2: Bannerlord mang tới cho người chơi trải nghiệm chiến lược thế giới mở sâu sắc và hấp dẫn khi đưa tất cả vào thời kỳ trung cổ với vùng đất chính mang tên Calradia. Trò chơi mô phỏng các trận chiến được thiết kế đẹp mắt, quy mô và không kém phần hoành tráng.

Vào vai những chiến binh thời trung cổ, trong Mount & Blade 2: Bannerlord, các game thủ không chỉ chinh phục những vùng đất mới thông qua vũ lực mà còn phải để ý phát triển khả năng chế tạo, buôn bán cũng như tận dụng kỹ năng ngoại giao trong suốt hành trình của mình trên con đường tạo ra một trật tự mới cho thế giới.

Kenshi

Sự đa dạng trong phong cách chơi là thứ khiến cho Kenshi được đánh giá cao nhất. Trong trò chơi, các game thủ có thể hóa thân thành nhà thám hiểm, lãnh chúa, phiến quân hoặc kẻ trộm, tùy theo sở thích tại một hành tinh xa lạ xinh đẹp nhưng chứa đầy sự tàn nhẫn và những bí ẩn bất ngờ.

Không chỉ khám phá thế giới mở xinh đẹp của Kenshi, các game thủ còn có thể trực tiếp định hình nó theo ý thích thông qua các hoạt động xây dựng căn cứ, tuyển dụng và huấn luyện binh lính, quản lý quan hệ ngoại giao với các phe phái khác. Và tất nhiên, cả chiến đấu để sinh tồn nữa.

X4: Foundations

X4: Foundations à một trò chơi chiến lược khoa học viễn tưởng thế giới mở hấp dẫn cho phép người chơi khám phá không gian rộng lớn. Cũng tại đây, các game thủ sẽ vào vai những nhà thám hiểm không gian và phải quản lý hạm đội của mình song song với việc xây dựng căn cứ để tạo nên vùng an toàn cho chính hạm đội.

Trong X4: Foundations tồn tại nhiều thế lực với các mục đích và sức mạnh khác nhau. Đó cũng là lý do mà kỹ năng ngoại giao trong trò chơi này là tương đối quan trọng khi các game thủ sẽ phải tìm cách xây dựng mối quan hệ, đàm phán, giao dịch và cố gắng tránh mọi xung đột có thể gây tổn hại đến danh tiếng. Mục tiêu sau cùng cũng rất đơn giản, trở thành một phương thế lực và có tầm ảnh hưởng lớn lên thiên hà.

 

Bình Luận

Tin liên quan